Barca đá càng chán, kiếm tiền càng... 'khủng'

Barca làm ăn phát đạt dù thành tích thi đấu không tương xứng
Barca làm ăn phát đạt dù thành tích thi đấu không tương xứng
TPO - Mùa giải vừa qua, Barcelona trắng tay trên sân đấu. Nhưng trên mặt trận kiếm tiền, doanh thu của họ lại đạt mức kỷ lục.

Barcelona vừa thông báo doanh thu mùa giải vừa qua của họ đạt con số kỷ lục 530 triệu euro để mang về lợi nhuận thuần 41 triệu euro.

Javier Faus, Phó chủ tịch phụ trách tài chính của Barcelona, vừa trình bày bản báo cáo tài chính mùa giải 2013-2014. Ngoài doanh thu và lợi nhuận kể trên, thì nợ thực của đội giảm 44 triệu euro chỉ còn 287 triệu euro vào thời điểm 30/6.

Ông Faus còn cho biết kể từ khi ông lên nhậm chức năm 2010, nợ thực của đội đã giảm tổng cộng 143 triệu euro và Barcelona đã nhảy từ vị trí 24 lên thứ 2 trong bảng danh sách những đội bóng thế thao giá trị nhất thế giới của Forbes. Trong danh sách này, Real Madrid đứng đầu, Manchester United xếp thứ ba.

Theo bản báo cáo tài chính, doanh thu từ quảng cáo và tài trợ chiếm phần lớn nhất trong tổng doanh thu, đạt 169 triệu euro. Còn doanh thu từ các hoạt động truyền thông, trong đó chủ yếu là bản quyền truyền hình, xếp thứ hai với 161 triệu euro.

Doanh thu từ bán vé tại sân Camp Nou góp 128 triệu euro trong tổng doanh thu. Còn các hoạt động chuyển nhượng mang về 53 triệu euro và doanh thu từ phát thành thẻ thành viên cho CĐV là 19 triệu euro.

Ngược lại, chi phí lớn nhất là vẫn quỹ lương khi mùa qua Barcelona chi tới 286 triệu euro, trong đó lương cho các cầu thủ lên tới là 254 triệu euro.

Theo ông Faus, ban lãnh đạo Barcelona khá hài lòng với kết quả hoạt động kinh doanh của đội bóng trong mùa giải qua, dù họ không đạt được danh hiệu nào trên sân cỏ.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.