Bảo vệ thay bác sĩ khám mắt tại bệnh viện Ô Môn?

TPO - Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 51 giây ghi lại hình ảnh một bảo vệ ngồi khám mắt cho bệnh nhân. Sau khi clip trên được đăng tải đã gây bức xúc trong dư luận.  

Cụ thể, clip nói trên ghi lại hình ảnh một nam thanh niên mặc đồng phục bảo vệ được cho là nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn (TPCần Thơ) đang ngồi ghi các số liệu đo thị lực tại phòng khám mắt cho một nữ bệnh nhân do một tài khoản facebook đăng tải kèm theo nội dung “Benh vien ô môn dao tao bve lam bac si luon, qua gioi”.

Clip nói trên sau khi đăng tải đã có hàng chục ngàn lượt chia sẻ cùng nhiều ý kiến bình luận thể hiện sự bức xúc.

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 29/11, Bác sĩ CK2 Lê Văn Lóng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn cho biết, bệnh viện đã nắm được thông tin trên và hiện đang yêu cầu những người có liên quan làm tường trình sự việc đã diễn ra.

Bảo vệ thay bác sĩ khám mắt tại bệnh viện Ô Môn? ảnh 1 Bảo vệ đang ngồi ghi phiếu tại phòng khám mắt (Hình ảnh cắt từ clip).

Theo bác sĩ Lóng, clip trên được đăng vào ngày 21/11. Nhưng người quay phim chỉ quay hình ảnh bảo vệ ngồi ghi vào phiếu nhưng thật ra phía sau là kĩ thuật viên thực hiện đo và đọc kết quả. Sở dĩ sự việc như thế xảy ra là do hôm đó nhu cầu khám mắt tại bệnh viện quá đông nên kĩ thuật viên đo mắt không thể vừa đứng đo thị lực vừa ghi vào phiếu vì khoảng cách giữa bàn làm việc và bảng đo thị lực khá xa. Vì thế, người này đã nhờ một nhân viên bảo vệ ghi hộ các chỉ số. Sau khi đo xong kĩ thuật viên sẽ kiểm tra lại và trình cho bác sĩ, đúng – sai thì bác sĩ sẽ là người thẩm định lại.

Bảo vệ thay bác sĩ khám mắt tại bệnh viện Ô Môn? ảnh 2 Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Kim Hà. 

“Việc làm của kĩ thuật viên như vậy là không đúng. Sau khi xem đoạn clip chúng tôi đã cho rà soát mọi thông tin để tìm hiểu sự việc. Đồng thời, yêu cầu chấm dứt, không để tình trạng tương tự xảy ra” – Giám đốc bệnh viện khẳng định.

Được biết sắp tới, ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn sẽ yêu cầu những người có liên quan trong vụ việc khám mắt trên tường trình, kiểm điểm để có cơ sở báo cáo về Sở Y tế Cần Thơ. Tùy theo mức độ nặng – nhẹ sẽ tiến hành xử lí theo quy định. Chủ tài khoản đăng tải clip trên cho rằng, chỉ thấy sự việc lạ nên quay clip chơi, ngoài ra không có động cơ nào khác. Hiện tại, anh này cũng đã gỡ bỏ clip trên trang cá nhân của mình.

MỚI - NÓNG
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách
Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh
TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm

Grab dừng dịch vụ giao đồ ăn ở Hà Nội trong 15 ngày giãn cách xã hội

Grab dừng dịch vụ giao đồ ăn ở Hà Nội trong 15 ngày giãn cách xã hội

TPO - Đêm 23/7, Grab ra thông báo cho biết, thực hiện Chỉ thị 17, Grab sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, Grab Doanh nghiệp, Grab Taxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn Hà Nội trong 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 24/7.