TPO - Nhiều thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày có thể là 'thủ phạm' gây hại khủng khiếp cho gan. Các chuyên gia y tế khuyên bạn, để bảo vệ lá gan, hãy tránh xa những thực phẩm gây hại cho gan dưới đây.
Trong y học, công nghệ sinh học được ứng dụng để sản xuất ra các sản phẩm vắc-xin, thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, đây là một bước tiến lớn nhằm mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người.
Bất kỳ rối loạn chức năng gan nào cũng có thể dẫn đến bệnh gan. Gan là cơ quan chịu trách nhiệm đối với một số chức năng quan trọng trong cơ thể. Khi gan bị tổn thương, cơ thể sẽ gặp trục trặc.
TP - “Gặp nhau trên bàn nhậu, nói chuyện tâm giao ở bàn nhậu, ký kết hợp đồng tại bàn nhậu, làm việc tại bàn nhậu” đã không còn xa lạ với giới kinh doanh, đôi khi còn được mặc định là hiển nhiên.
Cà gai leo còn có tên khác là cà gai dây, cà quạnh, cà quýnh, gai cườm, chẻ nan (Tày), b’rongoon (Ba Na). Theo Đông y, cà gai leo hơi the, tính ấm, có tác dụng tán phong thấp, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu. Dùng giải rượu, chữa viêm lợi, viêm quanh răng, thấp khớp, làm mát gan...