Bảo vệ dân phố dũng cảm khống chế đối tượng mang súng vào khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi nhận tin có nam thanh niên cầm súng vào khách sạn Bom Bo ở TP Đồng Xoài (Bình Phước), anh Bùi Thanh Việt (bảo vệ dân phố phường Tân Bình) chạy đến lao vào khống chế đối tượng.

Ngày 4/3, tại phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Phòng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Bình Phước đã trao giấy khen đột xuất và tiền thưởng của Giám đốc Công an tỉnh này cho anh Bùi Thanh Việt (1986), bảo vệ dân phố phường Tân Bình.

Trước đó, chiều ngày 4/12/2020, nhận tin báo của quần chúng nhân dân có đối tượng cầm khẩu súng ngắn đi vào sảnh khách sạn Bom Bo (phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài), anh Bùi Thanh Việt cùng Công an phường Tân Bình lập tức đến hiện trường.

Bảo vệ dân phố dũng cảm khống chế đối tượng mang súng vào khách sạn ảnh 1 Khen thưởng bảo vệ dân phố Bùi Thanh Việt

Tại khách sạn Bom Bo, anh Việt đã bình tĩnh lao vào khống chế đối tượng cầm súng là Lê Thanh Tâm. Tiếp đó, công an phường và anh Việt tiếp tục khống chế nam thanh niên đi cùng Tâm là Trần Chí Tài.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng ngắn có đạn trên tay đối tượng và 2 mã tấu trong cốp xe ôtô của các đối tượng.

 Làm việc với công an, hai đối tượng khai đến khách sạn để thuê phòng, súng mua từ trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.