Bảo vệ cán bộ dám đổi mới và đương đầu với khó khăn, thử thách

Ông Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử Đảng (ảnh P.C)
Ông Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử Đảng (ảnh P.C)
TPO - Theo ông Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử Đảng, bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung trong văn kiện Đại hội XIII đặt ra là những vấn đề rất lớn cần được quan tâm.

Chiều 3/2, tại cuộc Tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật” do Báo điện tử Đảng Cộng sản tổ chức, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cho rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp trên nhiều phương diện.

Theo ông Hùng, mỗi một kỳ đại hội thì Đảng ta đánh giá trong nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, về công tác xây dựng Đảng và quốc phòng an ninh, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của đất nước trong thời gian tới, trong nhiệm kỳ tới.

Song ở Đại hội XIII lần này, không chỉ có đánh giá chiến lược 10 năm, trong nhiệm kỳ 5 năm, mà nhìn nhận đánh giá lại toàn diện 35 năm đổi mới của đất nước, những kết quả đạt được nổi bật và Đại hội đã đi đến thống nhất đánh giá là đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay, được đưa vào trong Nghị quyết của Đại hội.

Bên cạnh đó, ông Hùng cho biết, trong thảo luận của đại biểu dự Đại hội rất gắn liền với thực tiễn, kiến giải được nhiều vấn đề Đại hội quan tâm và đề xuất với Đại hội, đề xuất với Đảng trong quá trình phát triển trong thời gian tới rất cụ thể cả về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội và phát triển bền vững, cả về hội nhập quốc tế, quốc phòng - an ninh và xác định cụ thể từng bước cho những năm tiếp theo được định hướng rất rõ.

Bảo vệ cán bộ dám đổi mới và đương đầu với khó khăn, thử thách ảnh 1 Các đại biểu, chuyên gia tham dự tọa đàm (ảnh P.C)

Về công tác nhân sự, theo ông Hùng, Ban Chấp hành Trung ương trình rất kỹ lưỡng qua 5 bước, đúng quy trình, lựa chọn được những người xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới. “Tôi thấy đây là điểm rất tâm đắc và các đại biểu dự Đại hội tập trung thảo luận dân chủ, bầu một lần đảm bảo yêu cầu đề ra”, ông Hùng nói.

Trả lời câu hỏi của độc giả về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và công tác cán bộ, ông Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng “cán bộ là gốc của mọi công việc” nên công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội được thực hiện rất công phu, bài bản. Điểm đặc biệt theo ông Phúc là tại Đại hội XIII có nội dung đáng lưu ý đó là cần có cơ chế bảo vệ cán bộ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

Theo ông Phúc, phát hiện được một cán bộ giỏi thì phải chăm chút, làm sao cho cán bộ không sai phạm. Phải bảo vệ cán bộ để người ta phát triển, tiến bộ lên. Vì thế, ông Phúc cho rằng, bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung trong văn kiện đặt ra là những vấn đề rất lớn, Đảng cần quan tâm. “Tôi tin là trong nhiệm kỳ khóa XIII này không có nhiều cán bộ sai phạm như khóa XII”, ông Phúc nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.