Bão tan nhưng dân phố biển Nha Trang vẫn bì bõm nơi nước ngập

TPO - Sáng nay (11/11), mực nước trên các sông tại tỉnh Khánh Hòa đang rút, nhưng một số khu dân cư ở TP biển Nha Trang vẫn còn bị ngập cục bộ. Đối với hơn 6.000 người dân được di dời để ứng phó với bão 12, nếu thời tiết tiếp tục không mưa và nắng ráo thì người dân sẽ được quay trở về nhà. 

Theo báo cáo, toàn tỉnh Khánh Hoà có gần 300 nhà dân bị hư hại, tốc mái, đến sáng nay, người dân đã tranh thủ dọn dẹp, sửa chữa, ổn định chỗ ở. Do mưa lớn phía thượng nguồn, các sông ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa như: sông Cái Nha Trang, sông Dinh, sông Đồng Điền... dâng nhanh, một số hồ thủy lợi buộc phải xả lũ, khiến nhiều khu dân cư vùng hạ lưu ngập sâu.

Riêng tại TP Nha Trang, từ tối qua (10/11), mực nước sông Cái dâng nhanh gây ngập lụt các khu dân cư thuộc các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung, Vĩnh Phương, Vĩnh Lương... Đến sáng nay (11/11), mực nước tại huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa đã rút nhưng một số khu vực TP Nha Trang vẫn còn ngập.

Bão tan nhưng dân phố biển Nha Trang vẫn bì bõm nơi nước ngập ảnh 1 Ngập lụt nhà dân tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang

Trong khi đó, Điện lực Khánh Hòa đã cơ bản khắc phục xong các sự cố điện, đảm bảo việc cung cấp điện cho người dân toàn tỉnh. Tại các trường học, các lực lượng địa phương hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, các trường học tại huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và các xã ven sông Cái TP Nha Trang tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh - Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hoà, cho biết: Hôm nay, huyện vẫn cho học sinh nghỉ học vì nước chưa rút hẳn để đảm bảo an toàn cho học sinh. Lực lượng dân quân cũng đang hỗ trợ các trường dọn bùn non.

Bão tan nhưng dân phố biển Nha Trang vẫn bì bõm nơi nước ngập ảnh 2 Nhiều tuyến đường xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang vẫn bị ngập trong nước

Ông Nguyễn Văn Đàm - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hoà, cho biết: Nước sông Cái là nguồn nước sinh hoạt cho người dân TP Nha Trang, nhưng do ảnh hưởng của bão 12 nên nước bị đục ngầu, lượng bùn cao. Vì thế, nhà máy phải tăng cường xử lý để đảm bảo chất lượng, số lượng cung cấp sinh hoạt cho người dân TP Nha Trang.

Bão tan nhưng dân phố biển Nha Trang vẫn bì bõm nơi nước ngập ảnh 3  
Bão tan nhưng dân phố biển Nha Trang vẫn bì bõm nơi nước ngập ảnh 4   
Bão tan nhưng dân phố biển Nha Trang vẫn bì bõm nơi nước ngập ảnh 5  
Bão tan nhưng dân phố biển Nha Trang vẫn bì bõm nơi nước ngập ảnh 6  
Bão tan nhưng dân phố biển Nha Trang vẫn bì bõm nơi nước ngập ảnh 7 Nhiều khu dân cư ở xã Vĩnh Thạnh và Vĩnh Phương, TP Nha Trang vẫn còn bị ngập
MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
TPO - Sáng 25/5 Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương có văn bản đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 tháng 5-6/2022 chưa đầy đủ, một số địa phương có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ dẫn đến việc có thể không đạt được mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu

Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu

TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...
Bình Thuận đề ra 6 nhóm giải pháp để phát triển thanh niên

Bình Thuận đề ra 6 nhóm giải pháp để phát triển thanh niên

TPO - Đến năm 2030, Bình Thuận có ít nhất 50% thanh niên sử dụng thành thạo các phương tiện kỹ thuật số phục vụ mục đích giao tiếp, truyền thông, kinh doanh trên nền tảng kinh tế số; 80% thanh niên được tư vấn hướng nghiệp và việc làm, 60% thanh niên được đào tạo nghề gắn với tạo việc làm.