'Báo Mỹ' loan tin tổng thống Trump từ chức

'Báo Mỹ' loan tin tổng thống Trump từ chức
TPO - Trong một sự vụ cho thấy nghệ thuật tin giả đã được nâng lên thành nghệ thuật, khi một tổ chức phi lợi nhuận đã phát tán những tờ Washington Post giả gần Nhà Trắng với tin nói rằng tổng thống Donald Trump đã bỏ văn phòng chạy sang bán đảo Crimea. 

Theo RT, các nhà hoạt động xã hội đã phát tán những tờ báo giả tới người qua đường gần trụ sở chính phủ Mỹ vào sáng thứ Tư. Một số người nghi ngờ lập tức gọi đến tòa soạn Washington Post và được trả lời, các tờ báo, đề ngày 1/5/2019, không phải là sản phẩm của tờ báo uy tín hàng đầu nước Mỹ và rằng ban biên tập đang xem xét vụ việc.

Theo tờ báo được phát tới công chúng, ông Trump đột ngột rời văn phòng vào 3h15 sáng 1/5/2019, để lại một lời nhắn trên khăn giấy nói “Hillary” (cựu ngoại trưởng Mỹ) và “báo chí tin giả” là nguyên nhân khiến ông bỏ nhiệm sở.

Tờ báo giả còn cẩn thận nhái y nguyên văn phong trích nguồn tin của Washington Post, ví dụ “bốn trợ lý Nhà Trắng” nói với điều kiện ẩn danh, rằng họ tìm thấy mảnh giấy hai ngày trước khi sự việc vỡ lở.

Trong khi những người chỉ trích ông Trump hầu như đều vỗ  tay hoan hỉ trước sự việc, cũng có người phản đối. “Chuyện này chẳng giúp ích gì. Chúng tôi đã gặp phải quá nhiều tin tức giả mạo rồi”, một người viết trên Twitter.

'Báo Mỹ' loan tin tổng thống Trump từ chức ảnh 1 Tờ báo giả (trên) so với báo thật (dưới)

Washington Post là một trong những tờ báo bị ông Trump thường xuyên chỉ trích, cáo buộc là “cơ quan báo chí giả dối”. Năm ngoái, cố vấn thương mại của ông Trump nói tờ báo “đưa tin giả mọi nơi mọi lúc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.