Bạo loạn ở nhà tù Venezuela, 13 tù nhân thiệt mạng

TPO - Chính phủ Venezuela ngày 27/11 cho biết, ít nhất 13 tù nhân tại một nhà tù ở bang Lara đã thiệt mạng vì ngộ độc thuốc.

Theo thông báo của Bộ Quản lý các nhà tù Venezuela, các tù nhân tại trại giam David Viloria, bang Lara đã bắt đầu tuyệt thực từ sáng ngày 24/11 để yêu cầu miễn nhiệm một nhân viên của Bộ mà họ tin rằng đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Trại giam.

Nhà chức trách cho biết, những tù nhân tại trại giam trở nên hung hãn. Họ bắt đầu đập phá các bức tường và cổng nhà tù. Nhiều người tiến vào nhà thuốc và uống nhiều loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc an thần, thuốc chống tăng huyết áp, chống tiểu đường, chống động kinh và rượu. Có khoảng 145 người đã bị ngộ độc và được đưa đến điều trị tại cơ sở y tế.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người thân của các tù nhân này đã tập trung bên ngoài cổng nhà tù từ ngày 25/11 để chờ Bộ trưởng Quản lý các nhà tù Venezuela Iris Varela nói chuyện với họ. 

Trong khi đó, cảnh sát quốc gia đã đóng quân bên ngoài nhà tù để ngăn sự tiếp cận của báo giới và gia đình các tù nhân.

Tổng số 720 tù nhân ở nhà tù trên đã được chuyển đến các nhà tù khác. Tuy nhiên, gia đình của họ vẫn đang chờ đợi Bộ trưởng Varela cung cấp chi tiết về việc chuyển nhà tù.

David Viloria là một trong số hơn 70 trại giam mới của nước này. Những trại giam này thay thế cho những nhà tù cũ có điều kiện tệ, thiếu kiểm soát, tình trạng hỗn loạn và vi phạm nhân quyền.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Giám sát Nhà tù Venezuela, 150 tù nhân nước này đã chết trong vụ bạo loạn nhà tù trong nửa đầu năm nay.
Theo CNN
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.