Báo Hàn Quốc tiếc cho thầy trò HLV Park Hang Seo

Báo Hàn Quốc tiếc cho thầy trò Park Hang Seo
Báo Hàn Quốc tiếc cho thầy trò Park Hang Seo
TPO - Các trang báo thể thao Hàn Quốc tỏ ra tiếc nuối khi Olympic Việt Nam không thể giành huy chương đồng ASIAD.

Lọt vào bán kết ASIAD 18 là thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng áo đỏ không thể tạo ra cột mốc giành huy chương ở giải thể thao lớn nhất châu Á này.

Sau khi thua Hàn Quốc ở bán kết, U23 Việt Nam tiếp tục thất bại trước U23 Qatar trên chấm luân lưu 11m. Ở trận này, các cầu thủ áo đỏ thi đấu áp đảo đối thủ và có không ít cơ hội ngon ăn nhưng không tận dụng được.

Trong các bài viết sau trận đấu, các trang thể thao Hàn Quốc tỏ ra rất tiếc nuối cho thầy trò Park Hang Seo. Tờ báo lớn Yonhap cho rằng U23 Việt Nam thiếu may mắn ở trận đấu này. Yonhap viết: “UEA có bàn thắng sớm nhưng Việt Nam nhanh chóng gỡ hòa nhờ sự tỏa sáng của đội trưởng Văn Quyết.

Trong cả trận đấu, Việt Nam tấn công liên tục nhưng không ghi được bàn thắng. Cuối cùng, thần may mắn không mỉm cười với đội bóng của Park Hang Seo. Các cú sút 11m hỏng của Quang Hải và Minh Vương khiến họ bỏ lỡ tấm huy chương đồng ASIAD”.

Tương tự như vậy, tờ Sport Seoul cũng nhận định U23 Việt Nam chơi ép sân U23 Qatar trong phần lớn thời gian của trận đấu. Tờ báo này viết: “Việt Nam thi đấu trên chân và rất nỗ lực. Trong khi đó, UAE sa sút thể lực thấy rõ và cố gắng kéo trận đấu về loạt đá 11m. Kết quả họ đã thành công trong khi Việt Nam hụt mất tấm huy chương lịch sử”.

Cuối cùng, tờ Sport Chosun giật tít: “Phép thuật của Park Hang Seo không còn nhưng Việt Nam vẫn tiến bước”. Tờ báo này đánh giá Việt Nam đã có một giải đấu thành công cho dù không đoạt huy chương.

Theo nhận định của Sport Chosun, Việt Nam sẽ còn tiến xa trong tương lai với lứa cầu thủ này, đặc biệt khi Park Hang Seo có nhiều thời gian làm việc hơn.

MỚI - NÓNG