Bảo Hân nói gì khi bị nói chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao?

TPO - Nhận giải Diễn viên triển vọng tại giải thưởng Cánh diều 2019, Bảo Hân lập cập run rẩy khi được mời phát biểu. Một sinh viên năm thứ hai, diễn viên trẻ măng nhưng bước chân vào nghề đã vấp ngay tin đồn mắc bệnh ngôi sao, chảnh chọe là điều không dễ dàng.

Mang tiếng mắc bệnh ngôi sao

Không phải tới bây giờ Bảo Hân mới vướng tin đồn này. Khi “Về nhà đi con” còn đang lên sóng, một dòng trạng thái của NSND Hoàng Dũng đã khiến người xem suy diễn, hiểu nhầm Bảo Hân là diễn viên chân ướt chân ráo đã dám hỗn láo. May mắn sau đó cô được minh oan. Tin đồn chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao vẫn đeo bám Bảo Hân. Một phần vì vai Ánh Dương “Về nhà đi con” mang lại hào quang sớm, khiến không ít người đố kị. Người của công chúng bị đẩy vào tình thế bị hiểu nhầm là chuyện thường. Bảo Hân với bạn bè, người thân có thể là tomboy loi choi đáng yêu dễ gần, nhưng xuất hiện trước công chúng Hân còn chút rụt rè, kiệm lời. Thái độ hơi e dè, lành lạnh đó dễ khiến cô sinh viên này bị hiểu nhầm sinh thói chảnh chọe.
Bảo Hân nói gì khi bị nói chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao? ảnh 1 Sự nổi tiếng đến sớm đồng nghĩa với thị phi, tin đồn thất thiệt
“Thường tôi không bao giờ giải thích. Nhiều người bị nói như thế có thể khó chịu, sẽ phản bác. Với cá tính của tôi, tôi thường im lặng. Những người yêu thương, gia đình, bạn bè hiểu rõ Bảo Hân là người thế nào. Tôi không thể giải thích với tất cả mọi người. Tôi tự thấy từ ngày đầu đến với khán giả thế nào, giờ vẫn không thay đổi”, Bảo Hân phân trần.
Không chiêu trò để đánh bóng tên tuổi
Hỏi Bảo Hân nghĩ sao về việc dùng thị phi, chiêu trò để hâm nóng tên tuổi, Hân thẳng thắn: Ngay từ lúc mới chọn theo nghề tôi giữ thái độ rất nghiêm túc. Khi vai diễn kết thúc tên tuổi chìm xống mà chọn cách tạo scandal là điều không nên làm. Tôi không bao giờ làm vậy, như thế khác nào hạ thấp mình, nhất là tôi còn quá trẻ”. Giải Diễn viên triển vọng tại Cánh diều 2019 với Bảo Hân là niềm vui, động lực và cũng là áp lực để xứng đáng hơn với sự tin tưởng của các thế hệ làm nghề đi trước. “Tôi nghĩ mình gặp may nữa, bởi rơi đúng phim “Về nhà đi con” gây sốt. Vai diễn của tôi cũng khác với các vai khác, cá tính bật hẳn lên trong phim nên dễ được chú ý và yêu mến”, Bảo hân khiêm tốn.
Bảo Hân nói gì khi bị nói chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao? ảnh 2 Bảo Hân vui vì nhận giải Diễn viên triển vọng, cũng tự thấy áp lực cho những vai diễn tiếp theo. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG
Sau “Về nhà đi con” từng rộ lên tin hai năm tới Bảo Hân không đóng phim, đó chỉ là hiểu nhầm bởi cô chỉ nói năm thứ hai đại học không muốn đóng phim, dành thời gian trau dồi nghề nghiệp. Sinh viên trường điện ảnh và sân khấu hai năm đầu học đại cương, hai năm cuối học nâng cao với kịch cổ điển, kịch nước ngoài rất áp lực.
Bảo Hân nói gì khi bị nói chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao? ảnh 3 Bố con ông Sơn "Về nhà đi con" xuất hiện trong "Những ngày không quên"
Hỏi về dự định tương lai, Bảo Hân thật thà không dám hứa hẹn trở lại khi nào, bằng dạng vai nào. “Thực ra Ánh Dương cũng là vai diễn bất ngờ. Tôi không nghĩ mình lại đi làm phim sớm như thế, nhưng khi có hội đến phải nắm bắt ngay. Xác định con đường làm diễn viên chuyên nghiệp, tôi tâm niệm quay trở lại sau một vai diễn thành công phải là lúc bản thân tự tin vào khả năng diễn xuất, vai diễn không thể giống hệt vai cũ. Nếu khán giả mà thấy tôi trong vai chẳng khác nào vai trước, chẳng ai muốn xem”, Bảo Hân nói. Không dám nói trước về tương lai, Bảo Hân lại khá chắc chắn và tỉnh táo về con đường sự nghiệp. Cô nói sẽ cố gắng chọn vai diễn phù hợp với khả năng diễn xuất, có sáng tác khá biệt hơn nữa. “Tôi tự thấy mình không phải là người tham lam. Chậm mà chắc, khi nào chưa đủ chuyên môn thì chưa làm. Hiện nay học tập là quan trọng nhất, tuy thế nếu có cơ hội tôi không bao giờ bỏ qua. Thực ra diễn viên đâu phải lúc nào cũng có vai diễn, tôi sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn như học làm MC, ca sĩ để xuất hiện ở nơi này nơi khác chứ không riêng màn ảnh”, cô nói. 

Bảo Hân tiết lộ hồi nhỏ ước mơ làm ca sĩ. Cô cũng có dịp hát vài lần trong phim, ở một vài sự kiện nhưng để dấn thêm bước nữa vào con đường ca sĩ e hơi sớm. Hân tự nhận giờ là lúc chuyên tâm học diễn xuất.

Bảo Hân cũng vui vì bất ngờ được quay lại màn ảnh với vai Ánh Dương trong phim chống dịch “Những ngày không quên”-phim kết hợp của “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm