Bảo Hân: Không vì sớm nổi mà lơ là, vô trách nhiệm khi làm nghề

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sớm nổi tiếng với vai Dương “Về nhà đi con” khi vừa bước chân vào năm nhất trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, giữ đúng lời hứa gạt sự nổi tiếng sang một bên, Bảo Hân vừa hoàn thành bài thi tốt nghiệp. Nữ diễn viên trẻ khẳng định với Tiền Phong “không dám lơ là khi làm nghề”.

Bảo Hân đã hoàn thành buổi biểu diễn vở kịch tốt nghiệp lớp Diễn Viên Kịch-Điện Ảnh-Truyền Hình, trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội, bạn có thể chia sẻ thêm về những kế hoạch công việc cho chặng đường sắp tới?

Sau khi tốt nghiệp, Bảo Hân mong muốn tìm được một môi trường để có thể tiếp tục học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng, và tham gia các bộ phim để trau dồi kinh nghiệm trong nghề.

Bảo Hân: Không vì sớm nổi mà lơ là, vô trách nhiệm khi làm nghề ảnh 1

"Bố Sơn" NSND Trung Anh chúc mừng Bảo Hân trong buổi diễn tốt nghiệp.

Việc có vai diễn ấn tượng ngay từ năm thứ nhất có khiến Hân chịu áp lực lớn trong suốt quá trình học?

Vừa học năm thứ nhất đã nổi tiếng khiến tôi rất áp lực để cân bằng giữa việc học và đóng phim. Nhưng thay vì coi điều đấy là áp lực, Hân cũng coi đó là niềm vui. Khi đã nổi tiếng, tôi càng phải cố gắng để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè và đặc biệt là khán giả- những người đã dành tình cảm cho Hân.

Để có thể cân bằng giữa việc học và việc đóng phim, tôi chỉ có một bí quyết đó là thẳng thắn. Mỗi khi có lịch học tôi đều xin phép anh chị đoàn làm phim sắp xếp buổi quay, cảnh quay để có thể đi học. Sau mỗi buổi quay tôi ngay lập tức quay lại lớp học để không bỏ lỡ kiến thức ở trường.

Bảo Hân: Không vì sớm nổi mà lơ là, vô trách nhiệm khi làm nghề ảnh 2

Bảo Hân trong buổi biểu diễn tốt nghiệp. Ảnh: FBNV

Diễn viên Bảo Hân tên thật Phạm Bảo Hân sinh năm 2000. Năm 2019 bén duyên với phim truyền hình trong vai Ánh Dương (Về nhà đi con), Bảo Hân ngay lập tức tạo ấn tượng mạnh mẽ ở hình tượng tomboy. Vai diễn mang lại đề cử Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards. Bảo Hân giành giải Diễn viên triển vọng tại Giải thưởng Cánh diều. Sau vai diễn này, Bảo Hân tuyên bố cân nhắc việc đóng phim để chuyên tâm cho việc học ở trường. Sau đó, cô tiếp tục tham gia Những ngày không quên. Năm 2021, Bảo Hân chấp nhận làm một vai nhỏ nhắn trong Hãy nói lời yêu.

Đã ba năm kể từ khi bộ phim “Về nhà đi con” lên sóng, sự nổi tiếng mang đến cho Bảo Hân những thay đổi gì?

Điều đầu tiên Hân muốn nói là sự nổi tiếng đã mang đến cho Hân trách nhiệm làm nghề và sự nghiêm khắc với bản thân. Tôi luôn nhắc nhở bản thân không vì nổi tiếng sớm mà lơ là, vô trách nhiệm khi làm nghề.

Nhiều diễn viên, ca sĩ chọn Nam tiến để phát triển sự nghiệp, còn Bảo Hân đã bao giờ tính đến chuyện sẽ Nam tiến để phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp?

Đối với việc Nam tiến nếu có cơ hội tốt tôi sẽ thử. Nhưng tôi cũng không muốn quá vội vàng, bởi nếu quá vội vàng có thể sẽ không mang lại kết quả tốt. Nên mỗi bước đi Hân đều cần chậm mà chắc, phải được lên kế hoạch thật kĩ càng.

Bảo Hân: Không vì sớm nổi mà lơ là, vô trách nhiệm khi làm nghề ảnh 3

Bảo Hân thực hiện lời hứa chuyên tâm hoàn thiện chương trình học. Ảnh: FBNV

Bảo Hân muốn có cơ hội để thể hiện những vai diễn có diễn biến tâm lý phức tạp hơn, chẳng hạn như diễn một kẻ điên.

Trong dàn diễn viên truyền hình hiện nay, Bảo Hân là một trong những gương mặt trẻ được kỳ vọng sẽ bứt phá. Hân áp lực không và cho rằng bản thân cần làm gì để đáp ứng kỳ vọng của khán giả?

Chính vì sự kỳ vọng của khán giả khiến bản thân tôi càng phải cố gắng không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân. Với mỗi vai diễn được giao, tôi chỉ biết cố gắng làm tốt nhất.

Sau vai diễn Sa-nữ thanh niên xung phong lái xe Trường Sơn trong phim điện ảnh “Bình minh đỏ”, Bảo Hân kỳ vọng gì ở những dạng vai trong tương lai?

Có thể nói các vai diễn trước đây của tôi đều là những vai diễn về con người của gia đình. Trong tương lai, Hân muốn có cơ hội để thể hiện những vai diễn có diễn biến tâm lý phức tạp hơn, chẳng hạn như diễn một kẻ điên (cười).

Bảo Hân: Không vì sớm nổi mà lơ là, vô trách nhiệm khi làm nghề ảnh 4

Vai Sa trong phim đề tài chiến tranh "Bình minh đỏ"-phim điện ảnh đầu tiên của Bảo Hân.

Bạn có ngại phải thay đổi hình ảnh để hóa thân thành các dạng nhân vật khác, chẳng hạn cô gái “bánh bèo” chẳng hạn?

Tôi không ngại thay đổi hình ảnh để nhập vai. Và với những vai diễn như vậy Hân sẽ phải học hỏi thật nhiều từ cử chỉ, lời nói để thể hiện tốt nhất vai diễn.

Phim “Bình minh đỏ” là bộ điện ảnh đầu tay của Bảo Hân, cảm nhận của bạn khi có cơ hội tham gia một bộ phim điện ảnh?

Là một diễn viên trẻ, được tham gia bộ phim điện ảnh tôi thấy rất vinh dự, đặc biệt đây còn là bộ phim điện ảnh về tài chiến tranh cách mạng. Khoảng thời gian quay phim cũng là những ký ức khó quên của Hân. Tôi cũng không gặp trở ngại khi hóa thân vào nhân vật Sa, bởi Sa là một cô gái mạnh mẽ, dũng cảm và không bao giờ bỏ cuộc. Đây cũng là nét tính cách tương đồng khiến Hân dễ dàng hóa thân vào vai Sa.

Tôi và các bạn diễn khác đã được ê-kíp đoàn phim cho xem những bộ phim tài liệu chiến tranh ngày xưa. Đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân cũng tổ chức nhiều buổi giao lưu để mọi người được gặp nhau trao đổi, đóng góp cho vai diễn.

Trong quá trình chuẩn bị đóng phim, cả nhóm được đi tập lái xe gaz. Những chiếc xe gaz rất nặng và mọi người phải tập lái thành thạo ở những cung đường khó.

Bảo Hân: Không vì sớm nổi mà lơ là, vô trách nhiệm khi làm nghề ảnh 5

Bảo Hân và các bạn diễn phải tập lái xe gaz rất vất vả.

Được biết, để hoàn thành những phân cảnh trong phim “Bình mình đỏ”, đoàn làm phim đã có thời gian ở trong rừng khá lâu, cảm nhận của bạn trong khoảng thời gian đó?

Khi tham gia làm phim chiến tranh, ai cũng vất vả, mướt mải mồ hôi đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè miền Trung. Nhưng mọi người đều cùng cố gắng để hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Khoảng thời gian 2 tháng quay phim trong rừng ngày nào cũng là một kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm mà Hân nhớ nhất là cảnh dưới hồ nước vào ban đêm. Nước rất bẩn và lạnh. Đây cũng là cảnh khiến Bảo Hân phải... khỏa thân để thực hiện.

Bảo Hân: Không vì sớm nổi mà lơ là, vô trách nhiệm khi làm nghề ảnh 6

Bảo Hân muốn có cơ hội thử sức với nhiều vai diễn "điên" hơn nữa.

Vậy còn những khó khăn, vất vả khi thực hiện những cảnh quay của bộ phim chiến tranh như cảnh quay bom đạn...?

Hầu hết các cảnh quay bom nổ đều là những cảnh quay một lần, toàn bộ diễn viên phải tập trung cao độ để hoàn thành cảnh quay. Có cảnh bom nổ ngay sát gần Hân, đất, bùn, hơi nóng phả trực tiếp vào mặt khiến Hân cảm thấy sốc.

Vai diễn Sa trong bộ phim “Bình minh đỏ” liệu có phải là mở đầu cho con đường diễn viên điện ảnh sắp tới của Bảo Hân?

Sau vai diễn Sa trong bộ phim điện ảnh “Bình mình đỏ”, Bảo Hân mong muốn có cơ hội được tiếp tục tham gia các bộ phim điện ảnh khác. Bởi trở thành một diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp là ước mơ của tôi. Và nếu có cơ hội, Hân mong có thể có một vai diễn điện ảnh mang hướng hiện đại, gần gũi với công chúng hơn.

Cảm ơn Bảo Hân!

MỚI - NÓNG