‘Mắt biếc’ chiếu khai mạc Tuần lễ phim ASEAN năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 27-05, Lễ khai mạc tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội. Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và Đại sứ các quốc gia thành viên ASEAN.

Tuần phim ASEAN 2022 kéo dài từ ngày 27/5 đến ngày 01/6/2022 tại Thủ đô Hà Nội; từ 28/5 đến hết ngày 02/6/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu đến khán giả các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh đến từ các quốc gia thành viên ASEAN. Vé được phát miễn phí tại các cụm rạp.

Tham dự và phát biểu buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết: Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam do Bộ VHTTDL, UBND TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

‘Mắt biếc’ chiếu khai mạc Tuần lễ phim ASEAN năm 2022 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc Tuần phim ASEAN.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Tuần Phim ASEAN là một sự kiện có ý nghĩa để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh mới và hấp dẫn đến khán giả yêu thích nghệ thuật điện ảnh, giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hiểu biết của người dân các nước ASEAN về văn hóa, con người của các quốc gia ASEAN, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa.

Ngay sau lễ khai mạc, bộ phim “Mắt biếc” được giới thiệu tới công chúng yêu mến phim ở Thủ đô. Bộ phim của đã đạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22.

‘Mắt biếc’ chiếu khai mạc Tuần lễ phim ASEAN năm 2022 ảnh 2

Phim trình chiếu tại tuần phim ASEAN.

Tuần phim quy tụ 7 tác phẩm điện ảnh của 7 nước quốc gia thành viên ASEAN bao gồm: Ám ảnh (Campuchia), Filosofi Kopi 2: Ben và Jody (In-đô-nê-xi-a), Em gái yêu quái (Lào), Một chuyến đi (Ma-lay-si-a), Truyền thuyết về vàng (My-an-ma), Pad Thái: Công thức bí truyền (Thái Lan) và Mắt biếc (Việt Nam).

‘Mắt biếc’ chiếu khai mạc Tuần lễ phim ASEAN năm 2022 ảnh 3

Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và Đại sứ các quốc gia thành viên ASEAN và đông đảo người dân hâm mộ điện ảnh.

Các bộ phim tài liệu sẽ được trình chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) và tại Cụm rạp CineStar (135 Hai Bà Trưng, Thành phố Hồ Chí Minh). Trong thời gian diễn ra tuần phim ASEAN, mỗi tối sẽ chiếu một bộ phim từ các nước thành viên ASEAN để khán giả thưởng thức.

MỚI - NÓNG