Báo Hà Lan gọi Văn Hậu là 'Gareth Bale của Việt Nam'

Báo Hà Lan gọi Văn Hậu là 'Gareth Bale của Việt Nam'
TPO - Sau kỳ tích cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải U23 châu Á, tài năng trẻ Đoàn Văn Hậu vừa được tờ báo Voetbalzone của Hà Lan ca ngợi là "Gareth Bale của Việt Nam".

Trong số báo xuất bản vào đầu tháng 2/2018 nói về các tài năng bóng đá trẻ thế giới, tờ Voetbalzone (Hà Lan) đã chọn Đoàn Văn Hậu- hậu vệ của U23 Việt Nam là nhân vật trung tâm.

Ngay trong phần tiêu đề, tờ báo đã gọi Đoàn Văn Hậu là "Đoan Van Bale" cùng một ý kiến giới thiệu Đoàn Văn Hậu tới CLB danh tiếng của Hà Lan là PSV. 

Mở đầu bài viết, tác giả đã viết về cuộc sống và quá trình Đoàn Văn Hậu trở thành một tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam, từ niềm đam mê chơi bóng của cầu thủ người Thái Bình khi còn nhỏ, cho tới những thành tích anh gặt hái được tại các giải đấu trẻ, trước khi chuyển đến lò đào tạo trẻ của Hà Nội T&T và trưởng thành đến hôm nay.

 "Văn Hậu đã hai lần vô địch U19 Quốc gia và gia nhập đội 1 CLB Hà Nội khi mới 18 tuổi. Sau đó, Văn Hậu được triệu tập vào đội tuyển quốc gia. Với 18 tuổi 140 ngày, Văn Hậu trở thành người trẻ tuổi thứ hai trong lịch sử bóng đá Việt Nam được gọi vào đội tuyển quốc gia. Trước đó, Văn Hậu có mặt trong đội hình U20 Việt Nam dự U20 Word Cup và được bầu là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2017", tờ Voetbalzone viết.

Ở phần tiếp theo, Voetbalzone cũng đề cập đến những biệt danh mà mà truyền thông và người người hâm mộ bóng đá Việt Nam yêu mến đặt cho Đoàn Văn Hậu như Paolo Maldini hay Philipp Lahm, thậm chí là Gareth Bale của Việt Nam.

"Tháng 8/2017, Văn Hậu được một tờ báo trong nước gọi là "Đoàn Văn Bale" (Gareth Bale), và cách đây hơn một tháng, cầu thủ quê Thái Bình được các cổ động viên so sánh với Paolo Maldini và Philipp Lahm sau những màn thể hiện ấn tượng tại giải U23 châu Á trong màu áo U23 Việt Nam", theo tờ Voetbalzone.

Cuối bài, tờ Voetbalzone dẫn lời Trưởng ban biên tập Goal.com, ông Erick Bui nhận xét, Đoàn Văn Hậu "là của hiếm của bóng đá Việt Nam. Một cầu thủ có thể chơi lên công về thủ rất toàn diện. Anh ấy sẽ có một tương lai rất xán lạn". Ông Erick Bui cũng cho rằng, nếu được đề cử chân sút người Thái Bình cho một CLB Hà Lan, ông sẽ chọn PSV, đội bóng cũ của ngôi bóng đá gốc Việt Lee Nguyễn.

MỚI - NÓNG