Bao giờ trung tâm TPHCM có phố hàng rong?

Cuối tháng 8 này quận 1 sẽ có hai phố hàng rong. Ảnh Việt Văn
Cuối tháng 8 này quận 1 sẽ có hai phố hàng rong. Ảnh Việt Văn
TPO - Theo dự kiến, UBND quận 1 (TPHCM) sẽ chính thức khai trương hai phố hàng rong tại trung tâm quận vào ngày 28/8 tới đây.

Hai phố hàng rong sẽ được hoạt động trên tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp.

Theo UBND quận 1, lý do việc đề án phố hàng rong chậm triển khai do có nhiều ý kiến về việc thực hiện như thế nào nên quận 1 cần xem xét, tiếp thu. Việc triển khai nhanh tiến độ mở phố hàng rong để người dân có nơi buôn bán ổn định, hợp pháp trên vỉa hè, đảm bảo kiểm soát về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó hồi cuối tháng 3, quận 1 đề xuất lập phố hàng rong và được UBND TPHCM phê duyệt. Cụ thể phố hàng rong tại đường Nguyễn Văn Chiêm có chiều dài 40m, được bố trí cho 20 hộ kinh doanh từ 6-9h và 11-13h. Đối với công viên Bách Tùng Diệp dài 30m, bố trí cho 15 hộ kinh doanh từ 6-9h.

UBND quận 1 sẽ không thu phí đối với hộ dân được bố trí vào phố hàng rong buôn bán. Người dân được tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng buôn bán... Mặt hàng chủ yếu trên hai phố hàng rong này là các loại đồ ăn thức uống được sơ chế tại nhà.

Bàn ghế dành cho kinh doanh trên phố hàng rong sẽ được tài trợ theo một mẫu thống nhất, dễ quản lý.

Bao giờ trung tâm TPHCM có phố hàng rong? ảnh 1 Hồi giữa tháng 3/2017, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) đã dẫn đoàn khảo sát thực tế đề án xây dựng phố hàng rong ở hai khu vực trên. Ảnh Việt Văn

Ngoài ra, UBND quận 1 còn tiến hành rà soát các tuyến đường có vỉa hè rộng trên 3m để bố trí khu kinh doanh cho người dân nghèo buôn bán, ổn định cuộc sống.

Hồi giữa tháng 3/2017, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) đã dẫn đoàn khảo sát thực tế đề án xây dựng phố hàng rong ở hai khu vực trên. Ông Thuận cam kết sẽ tạo điều kiện để người dân được buôn bán hàng rong nhưng việc này phải được quản lý nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

TPO - Sáng 28/5, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ.
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...