Bao giờ kình ngư Hữu Việt được cấp đất?

Bao giờ kình ngư Hữu Việt được cấp đất?
TP - Đất Cảng có hai VĐV nổi tiếng là kình ngư Nguyễn Hữu Việt và cô gái vàng TDDC Phan Thị Hà Thanh. Cả hai đều được lãnh đạo TP Hải Phòng quan tâm và hứa thưởng cho lô đất ở nhưng đến nay đất thưởng vẫn nằm ở trên giấy...

> Tết rộn ràng của VĐV số một Việt Nam
> Hà Thanh được cấp đất, vào biên chế

Dài cổ chờ... đất thưởng

Nói đến bơi lội Việt Nam không ai không nhắc đến kình ngư Nguyễn Hữu Việt (25 tuổi, ở Hải Phòng) với ba lần vô địch SEA Games liên tiếp. Hữu Việt là kình ngư đầu tiên giành HCV SEA Games và từng lọt vào top 6 VĐV bơi lội hàng đầu châu Á.

Sau khi đoạt chiếc HCV thứ hai cự ly 100m ếch tại SEA Games 24 năm 2007, UBND TP Hải Phòng đã quyết định thưởng lô đất ở cho Hữu Việt vì những cống hiến của anh làm vẻ vang thành phố Cảng.

Việc cấp đất cho Hữu Việt được lãnh đạo Hải Phòng giao cho UBND huyện Thủy Nguyên (nơi gia đình Hữu Việt sinh sống) thực hiện.

Tuy nhiên, sau hơn 5 năm, lời hứa và quyết định cấp định cho kình ngư Hữu Việt vẫn còn nằm trên... giấy.

Đến giờ, Hữu Việt đã chia tay đường đua xanh và trở thành cán bộ của Sở VH-TT&DL TP Hải Phòng nhưng lời hứa cấp đất của lãnh đạo TP Hải Phòng từ năm nào vẫn chưa được thực hiện mà anh và gia đình không biết hỏi ai, chỉ dài cổ chờ hết năm này qua năm khác...

Ông Nguyễn Hữu Ngần (bố của VĐV Hữu Việt) cho biết đã nhiều năm rồi kể từ khi Hữu Việt được Chủ tịch UBND TP Hải Phòng quan tâm chỉ đạo, giao cho huyện Thủy Nguyên phân cho con trai ông lô đất ở với ý nghĩa là phần thưởng về cống hiến, thành tích của Việt nhưng đến nay gia đình vẫn chưa thấy đất đâu cả.

“Chúng tôi cũng chẳng biết hỏi ai, gửi đơn ở đâu cả vì đây là phần thưởng cơ mà. Nói thật, gia đình cũng bức xúc lắm nhưng hỏi cũng khó và ngại...”, ông Ngần nói.

Về việc này, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên lí giải là chỉ vì muốn chọn cho Việt lô đất đẹp.

“Nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố là chúng tôi triển khai ngay nhưng đến nay vẫn chưa phân lô đất cụ thể cho VĐV Hữu Việt là vì huyện muốn tạo điều kiện, chọn giúp cho Việt lô đất ở vị trí đẹp tại khu qui hoạch mới ở xã Tân Dương. Hiện nay, công tác qui hoạch, thủ tục vẫn chưa xong nên chưa phân đất được cho VĐV Hữu Việt. Chúng tôi cố gắng sớm nhất để có đất trình lên lãnh đạo thành phố duyệt cụ thể để Hữu Việt có lô đất đẹp ở xã Tân Dương...”, ông Lanh nói.

Hà Thanh bao giờ đến lượt?

Tin vui liên tiếp vừa đến với nữ tuyển thủ thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh (22 tuổi, ở Hải Phòng) là chị tiếp tục giành danh hiệu VĐV tiêu biểu số 1 Việt Nam năm 2012.

Cũng như kình ngư Hữu Việt, cô gái vàng của thể thao đất Cảng với thành tích xuất sắc sẽ được lãnh đạo thành phố Hải Phòng cấp thưởng cho một lô đất hơn 90 m2 ở phường Đông Hải 1 (quận Hải An) vì những cống hiến của chị. Đây là lô đất được cắt đôi từ một lô đất biệt thự 187m2.

Đến ngày 4-1, các thủ tục để VĐV Hà Thanh được đặc cách vào biên chế của Sở VH-TT&DL TP Hải Phòng vẫn đang được các cơ quan chức năng Hải Phòng hoàn thiện, trong khi đó việc cấp đất tặng thưởng vẫn còn đang chờ thủ tục.

Một cán bộ của Sở VH-TT&DL TP Hải Phòng cho biết hiện chị vẫn đang đi các sở, ban, ngành để làm thủ tục trình lãnh đạo TP Hải Phòng ra quyết định cấp đất sớm nhất cho VĐV Hà Thanh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG