Báo cáo mới nhất về vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé gái tới chết

0:00 / 0:00
0:00
Báo cáo của UBND quận Bình Thạnh nêu, tiến hành giám định pháp y tử thi cháu A., xác định nguyên nhân sơ bộ tử vong do phù phổi cấp - cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu, quá trình mổ tử thi xác định, cháu A. bị tổn thương vùng ngực, bụng, đầu.

Ngày 29/12, UBND quận Bình Thạnh vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về vụ bé N.T.V.A. (8 tuổi) bị "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành dẫn đến tử vong.

Theo báo cáo, lúc 19h43 ngày 22/12, một bệnh viện trên đường Điện Biên Phủ điện báo đang cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở cho Công an phường 22.

Báo cáo mới nhất về vụ 'dì ghẻ' hành hạ bé gái tới chết ảnh 1

Thi thể bé V.A. có rất nhiều vết bầm tím lớn.

Nhận được tin báo, Công an phường 22 đã liên hệ với Công an quận Bình Thạnh, đồng thời tiến hành lập hồ sơ ghi nhận lời khai ban đầu.

Qua kiểm tra sơ bộ, bác sĩ ghi nhận trên cơ thể cháu V.A. có nhiều vết bầm tím lớn ở mông, đùi, hông, lưng, sưng mủ ở vùng vai trái, trên thái dương bên phải có vết thương khoảng 2cm nghi vấn đã được khâu trước đó và đã lành.

Quá trình điều tra, công an ghi nhận, anh N.K.T.T (36 tuổi, trú chung cư Saigon Pearl), là cha ruột của cháu V.A. đang có mối quan hệ tình cảm và sống chung với vợ sắp cưới là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) tại căn hộ chung cư Saigon Pearl.

Khoảng 14h ngày 22/12, Trang hướng dẫn cháu V.A. học bài. Do cháu V.A. chậm tiếp thu bài và làm bài sai nên bị Trang lớn tiếng la mắng và dùng 1 cây gỗ tròn đường kính 2,2cm, dài 90cm đánh vào mông 5 - 6 cái và dùng chân đá vào mông cháu V.A.

Đến khoảng 18h cùng ngày, cháu A. vào phòng để ngủ, lúc này Trang phát hiện cháu A. bị nôn ói, chạy đến đỡ cháu dậy và gọi điện thoại cho anh T. về sơ cứu, cùng bảo vệ tòa nhà Saigon Pearl đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó cháu A. tử vong.

Tại CQĐT, Trang khai nhận do bực tức việc cháu A. chậm hiểu bài học nên đã lớn tiếng la mắng và dùng cây gỗ đánh, dùng chân đá vào mông cháu A.

Trang còn khai nhận, trước đó (khoảng tháng 9 - 10/2021) cũng có vài lần dùng roi mây đánh vào vùng mông cháu A. và la mắng cháu trong lúc dạy học.

Còn anh T. trình bày, anh giao cho Trang kèm cháu A. học và cũng thường nghe Trang có la và đánh cháu A.

Trước đó, ngày 11/12, anh T. phát hiện trên đầu cháu A. bị thương, và cháu A. nói lại bị té ngã. Anh T. từng đưa cháu đến bệnh viện để khâu vết thương.

Báo cáo của UBND quận Bình Thạnh nêu, tiến hành giám định pháp y tử thi cháu A., xác định nguyên nhân sơ bộ tử vong do phù phổi cấp - cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu, quá trình mổ tử thi xác định, cháu A. bị tổn thương vùng ngực, bụng, đầu.

Ngày 28/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Võ Quỳnh Trang để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Ngày 29/12, bà N.T.H. (36 tuổi, mẹ bé A.) và người thân làm đơn tố cáo và yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và cả ông T..

Theo báo Pháp luật TPHCM, ngày 29/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã gửi kiến nghị đến HĐND, UBND và các cơ quan ban ngành TP.HCM, Cục Bảo vệ trẻ em, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội.

Kiến nghị này nêu rõ: đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp hoàn tất quá trình điều tra chuyển sang truy tố và xét xử nghiêm minh trong thời gian nhanh nhất có thể. Trong đó, ngoài vai trò của bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang, cần tiếp tục làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông N.K.T.T (cha của nạn nhân V.A.) để từ đó xử lý đúng người đúng tội.

Việc xét xử cần công khai diễn biến và kết quả cụ thể trong khả năng có thể và Luật pháp cho phép để người dân TP và cả nước được biết. Qua đó, truyền thông mang tính răn đe, làm bài học cho các đối tượng đã và đang có hành vi bạo hành, xâm hại, ngược đãi trẻ em.


Link bài gốc: https://vtc.vn/ubnd-quan-binh-thanh-bao-cao-gi-vu-di-ghe-hanh-ha-be-gai-toi-chet-ar654606.html

https://plo.vn/thoi-su/hoi-bao-ve-quyen-tre-em-tphcm-kien-nghi-xu-ly-nhanh-vu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-1036358.html

Theo VTC New/Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.