Bản tin Hình sự: Bất ngờ với nguyên nhân thiếu nữ giết cha rồi xây gạch bịt kín thi thể

0:00 / 0:00
0:00
TPO - TIN NÓNG ngày 21/1: Triệt phá ổ mại dâm trên Telegram với 4 nghìn thành viên tham gia; Diễn biến mới nhất liên quan vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’; Bất ngờ với nguyên nhân thiếu nữ giết cha rồi xây gạch bịt kín thi thể...

Bực tức vì hay bị cha ruột là ông Tống Hồng Đ (SN 1968) la mắng, Tống Thị Tùng Linh (SN 2001) mua 1kg chất độc Xyanua rồi hòa vào 3 chai nước để ở tủ lạnh nhằm để ông Đ uống. Sau khi biết ông Đ uống nước và tử vong, Linh kéo thi thể cha ra phía sau tường rào nhà mình rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể và xây gạch bịt kín. Tiếp đó Linh phóng hỏa nhà mình rồi nói dối rằng có thanh niên đột nhập nhà hành hung mình, giết ông Đ và đốt nhà. Công an Bà Rịa – Vũng Tàu đang tạm giữ Linh để điều tra về hành vi giết người. (Xem chi tiết)


Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa triệt phá ổ nhóm môi giới mại dâm qua ứng dụng Telegram với với khoảng 4 nghìn thành viên tham gia với giá từ 3-10 triệu/lượt đi khách; đồng thời bắt giữ Nguyễn Trung Kiên (32 tuổi) Bùi Anh Quân (21 tuổi) và Phạm Sỹ An (21 tuổi). Theo điều tra, các đối tượng đăng tải bài viết giới thiệu thông tin của các “baby - cô gái bán dâm” là nhân viên công sở, sinh viên, người làm thêm… nhằm tìm kiếm người mua dâm là các “daddy”. Sau đó các “daddy” sẽ liên hệ với các đối tượng điều hành nhóm, môi giới để thỏa thuận giá rồi mới được kết nối với “baby”. Nếu thành công thì các “baby” phải trả phí môi giới 30% số tiền khách đưa. (Xem chi tiết)


Liên quan đến vụ án “Lợi dụng quyền tự do chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”xảy ra tại nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” tại xã hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (Long An), mới đây cơ quan điều tra cho biết 4 bị can trong vụ án là Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Tùng Dương (SN 1995) và Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990) đã có 5 luật sư bào chữa và các luật sư cũng đã có những buổi dự cung đầu tiên, tiếp xúc trực tiếp với bị can Lê Tùng Vân. (Xem chi tiết)


Công an Quảng Bình vừa bắt giữ Trần Duy Tùng và Trịnh Quang Huy (cùng SN 2002, Nam Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai đã sử dụng tài khoản Facebook mang tên “Nguyễn Khánh Hùng” giả mạo của anh Nguyễn Thanh Tùng (Quảng Bình) để nhắn tin lừa đảo tiền của nhiều người. Ngoài ra 2 đối tượng còn dùng thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt tài sản của không ít người với tổng số tiền lên tới 5 tỷ đồng. (Xem chi tiết)


Công an Vĩnh Long đã khởi tố và bắt tạm giam Phạm Vũ Phương (SN 1979), Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng thương mại và khách sạn Trường Huy tại để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo hồ sơ vụ án, Phương nhờ người thân đứng tên thành lập 14 doanh nghiệp để xin vay vốn kinh doanh vật liệu xây dựng, trong đó nâng khống báo cáo tài chính của các doanh nghiệp để được giải ngân 1.142 tỷ 150 triệu đồng. Sau khi vay, Phương không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng tín dụng, không hợp tác với ngân hàng để xử lý nợ và đã chiếm đoạt hơn 155 tỷ đồng số tiền cho vay không có tài sản bảo đảm. (Xem chi tiết)


Công an Ninh Bình đang tạm giữ hình sự bà Phạm Thị Len (67 tuổi) để làm rõ hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Theo điều tra, từ cuối năm 2018 bà Len đã cho 65 người vay trên 5 tỷ đồng với lãi suất từ 3.300 -4.000 đồng/1 triệu/1 ngày, bằng 119% đến 144%/năm và nhận tiền lãi lên tới hơn 2 tỷ đồng. (Xem chi tiết)


Liên quan đến vụ án bé Đ.N.A (SN 2018) bị Nguyễn Trung Huyên (SN 1992) là người tình của mẹ - N.T.L (SN 1995) đóng 9 chiếc đinh vào đầu, theo quan điểm của nhiều luật sư, Huyên sẽ đối diện với nhiều tội danh khác nhau và hình phạt cao nhất là tử hình. Đồng thời các luật sư cũng cho rằng cần phải làm rõ vai trò của người mẹ trong vụ án này vì nếu người mẹ chứng kiến Huyên nhiều lần có hành vi sát hại con mình mà không can ngăn, bỏ mặc cho hậu quả xảy ra, dù không có tác động nào cùng đối tượng sát hại con thì vẫn phải chịu trách nhiệm đồng phạm “Giết người” cùng đối tượng với vai trò giúp sức về tinh thần. (Xem chi tiết).

MỚI - NÓNG