Bản tin 8H: Một người ở Ninh Bình có dấu hiệu sốt, ho có đờm sau khi về từ Đà Nẵng

TPO - Ngành Y tế Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm 17 trường có yếu tố dịch tễ về từ Đà Nẵng. Trong đó có 1 trường hợp có biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho có nhiều đờm, hiện được cách ly điều trị

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, qua điều tra dịch tễ, toàn tỉnh có 17 trường hợp có yếu tố dịch tễ về từ Đà Nẵng, đã được được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, một trường hợp đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Còn lại 1 trường hợp có biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho có đờm nhiều (nghi ngờ mắc bệnh), đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan; 15 trường hợp đi du lịch Đà Nẵng trở về địa phương, ở thành phố Ninh Bình, đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đang chờ kết quả


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/7, các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra trong mưa dông như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh từ Nghệ An-Phú Yên vẫn còn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Riêng vùng núi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.


Sáng ngày 28/7, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Hiện Việt Nam có tổng cộng 431 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Sức khoẻ bệnh nhân 416, 418 trong tình trạng nặng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.033, tăng 3000 người so với 12 giờ trước đó. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19), đến thời điểm này đã có 365/420 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 84,7% tổng số ca bệnh. (XEM CHI TIẾT)


Đến 6h30 sáng nay (28/7), hơn 80 điểm đo chất lượng không khí của hệ thống theo dõi chất lượng không khí PAM Air đều ở ngưỡng đỏ và tím. Trong đó điểm đo tại Ô Chợ Dừa có chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí) lên 318 - ở mức nguy hại. Ô nhiễm không khí ở Hà Nội được đánh giá do nhiều nguyên nhân cộng hưởng  gồm giao thông, xây dựng, sản xuất và các hoạt động dân sinh như đốt than tổ ong, đốt rác. Theo nhận định của các chuyên gia, điều kiện thời tiết không thuận lợi làm bụi không khuếch tán được mà đọng lại sát mặt đất khiến ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 27/7, Bộ GD&ĐT đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021. Theo Bộ GD&ĐT, năm học 2020-2021, học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất ngày 1/9. Các trường học trên toàn quốc tổ chức khai giảng ngày 5/9. Năm học sẽ kết thúc trước ngày 31/5. Các cơ sở giáo dục xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hoàn thành trước ngày 31/7. Các kỳ thi thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. (XEM CHI TIẾT)


Đúng 0h ngày 28/7, thành phố Đà Nẵng chính thức triển khai cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở 6 quận với hơn 1 triệu dân. Các quận tiến hành cách ly bao gồm Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu. Thời hạn cách ly xã hội là 15 ngày. Đà Nẵng cũng thực hiện phong tỏa 3 bệnh viện: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và phong tỏa khu vực dân cư lân cận. Riêng tại địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị của Thủ tướng. (XEM CHI TIẾT)


Chiều ngày 27/7, Công an TP Cần Thơ tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Theo đó, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Phương - Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an) đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm Đại tá Vũ Thành Thức, Trưởng phòng Biên chế và chỉ tiêu đào tạo (Cục Tổ chức cán bộ Bộ Công an); Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Cần Thơ; Đại tá Hồ Trung Lập, Trưởng phòng An ninh đối nội Công an TP Cần Thơ, giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG