Bản tin 8H: Hành nghề mại dâm 3 năm ‘dễ’ xin nhập cư New Zealand

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Chính quyền New Zealand cho hay, sẽ cộng điểm cho những di dân muốn đến đất nước này đang hành nghề mại dâm đủ các tiêu chuẩn.

Kim Jong Un rời Bình Nhưỡng để đến DMZ cho thượng đỉnh lịch sử. Sáng nay 27/4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un bước qua đường phân định ranh giới quân sự giữa hai miền, trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Hàn Quốc kể từ khi cuộc chiến tranh Triều Tiên kết thúc vào năm 1953.(XEM CHI TIẾT)


Nhà đầu tư muốn bán dự án BOT trị giá hơn 2.700 tỷ cho Bộ GTVT. Tập đoàn Cienco 4 - đại diện liên danh nhà đầu tư BOT Thái Nguyên - Chợ Mới đề nghị, nếu Bộ GTVT không cho doanh nghiệp thu phí theo hợp đồng đã ký, doanh nghiệp này đề nghị Bộ GTVT mua lại dự án này. (XEM CHI TIẾT)


Bốn phụ nữ ở miền Tây bị sét đánh. Bốn phụ nữ cùng làm cỏ thuê trên cánh đồng ở xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng vào chiều 25/4. Khi trận giông gió lớn, kèm mưa và sấm chớp xuất hiện, họ chưa kịp tìm nơi trú ẩn thì sét đánh khiến bốn người ngã rạp. (XEM CHI TIẾT)


Đình chỉ một dây chuyền đăng kiểm xe ôtô tại Hà Nội. Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình vừa ban hành Quyết định 294, đình chỉ hoạt động một dây chuyền kiểm định tại Trung tâm kiểm định xe cơ giới 29-09D (Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) trong thời gian 1 tháng, bắt đầu từ ngày 23/4/2018. Đầu tháng 4 vừa qua, Tổ kiểm tra chuyên ngành của Cục Đăng kiểm Việt Nam, qua phúc tra đột xuất, đã phát hiện, đình chỉ có thời hạn một đăng kiểm viên của trung tâm này để lọt khiếm khuyết kỹ thuật của phương tiện đã được hoàn thành kiểm định. Đây là đăng kiểm viên thứ 3 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-09D sai phạm và bị đình chỉ hoạt động trong một năm trở lại đây.


Nổ nhà máy lọc dầu ở Wisconsin, Mỹ, ít nhất 20 người bị thương. Các quan chức cứu hỏa cho biết, vụ nổ xảy ra tại nhà máy lọc dầu Husky Energy ở khu vực Superior thuộc bang Wisconsin, giáp giới với bang Minnesota, vào ngày 26/4, khiến ít nhất 20 người bị thương, và không có nạn nhân nào thiệt mạng. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ.


Thượng viện Mỹ phê chuẩn Mike Pompeo làm tân ngoại trưởng. Ngày 26/4, Thượng viện Mỹ chính thức phê chuẩn ông Mike Pompeo giữ chức ngoại trưởng bất chấp những phản đối từ phe Dân chủ. Theo Chicago Tribune, tỷ lệ bỏ phiếu 57-42 cho thấy sự chia rẽ giữa hai đảng và những khó khăn ông Pompeo có thể gặp phải khi ông chuyển từ giám đốc CIA sang lãnh đạo Bộ Ngoại giao.


Pha tạp chất vào tiêu để ăn gian trọng lượng. Chiều 26/4, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin kết quả điều tra vụ pha trộn phế phẩm cà phê với lõi pin tại cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ngụ xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp). Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết bà Dung đã trộn hỗn hợp cà phê nhuộm pin vào hạt tiêu để xuất bán với tỷ lệ 18,34 %. Tại cơ sở bà Dung, công an phát hiện 9 tấn hạt tiêu đã trộn với hỗn hợp này. Hiện chưa rõ chất này là chất gì. (XEM CHI TIẾT)


Hành nghề mại dâm 3 năm được cộng điểm khi xin nhập cư New Zealand. Bộ Di trú New Zealand xác nhận nghề mại dâm đã nằm trong danh sách tay nghề định cư, dù nghề này không nằm trong danh sách những nghề đang bị thiếu hụt. Những người nhập cư muốn được cộng điểm khi hành nghề mại dâm phải đạt "trình độ cao", tức mức 5 theo danh sách phân loại ngành nghề tiêu chuẩn của Úc và nước này (ANZSCO). Nói dễ hiểu, người nộp đơn sẽ được cộng điểm nếu họ được trả hơn 36,44 đô la/giờ, tương đương thu nhập 75.795 đô la/năm theo tuần làm việc 40 giờ. Người nộp đơn xin cộng điểm phải được chứng nhận có đủ điều kiện bằng cách phải có trình độ được công nhận hoặc có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tình dục.

MỚI - NÓNG