Bản tin 20H: Khả năng nạn nhân MH17 còn sót ở hiện trường

Lực lượng ly khai tại hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở Ukraine. (Nguồn: Reuters)
Lực lượng ly khai tại hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở Ukraine. (Nguồn: Reuters)
TPO - Ngày 23/7, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho rằng, có khả năng nhiều thi thể nạn nhân của MH17 vẫn còn sót tại hiện trường. Theo ông Abbott, hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu thi thể nạn nhân đã được đưa tới thành phố Kharkiv của Ukraine.

6 ngày sau khi chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con gặp nạn trên chuyến bay MH17, gia đình nạn nhân sống tại Hà Nội đang tìm mọi cách để nhận thi hài và các di vật của ba mẹ con. Gia đình chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan việc đền bù sau tai nạn. (Xem chi tiết)


Hôm nay 23/7, chuyến tàu đưa thi thể các nạn nhân trong thảm họa rơi máy bay MH17 đã đến Kharkiv, Ukraine hoàn thành chặng đầu tiên trong hành trình đưa các nạn nhân trở về bên gia đình. Tại đây, thi thể các nạn nhân sẽ được đưa xuống và chuyển tới Hà Lan để nhận dạng. (Xem chi tiết)


Ngày 23/7, Bộ Giao thông Vận tải Anh thông báo đã nhận được hai hộp đen của chiếc máy bay số hiệu MH17 của Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine hồi tuần trước. Một phát ngôn viên của bộ này cho biết phải mất 24 tiếng để lấy dữ liệu từ mỗi chiếc hộp đen, nhưng không rõ có thể lấy dữ liệu cùng một lúc từ hai hộp đen hay không.


Ngày 23/7, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho rằng có khả năng nhiều thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia vẫn đang nằm ngoài trời ở miền Đông Ukraine. Theo ông Abbott, hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu thi thể nạn nhân đã được đưa tới thành phố Kharkiv của Ukraine và bao nhiêu thi thể vẫn còn bị để lại tại hiện trường vụ rơi máy bay.


Ngày 23/7, người phát ngôn quân đội Ukraine Oleksiy Dmytrashkivsky cho biết hai chiến đấu cơ Sukhoi của quân đội nước này đã bị bắn hạ tại khu vực miền Đông do phe ly khai kiểm soát. Ông Dmytrashkivsky nói: “Hai máy bay Sukhoi đã bị bắn rơi, chưa rõ về số phận của các phi công” và cho biết thêm rằng các chiến đấu cơ này bị bắn rơi gần thị trấn Snizhne.


Tối qua, 22/7, nhà ga Donetsk miền Đông Uraine lại một lần nữa bị bắn phá. Các nhân chứng ​​cho biết họ nghe thấy những tiếng nổ lớn. Có khả năng lực lượng an ninh đang cố gắng một lần nữa chiếm sân bay, nơi vẫn còn một số đơn vị trung thành với Kiev kẹt lại.


Ngày 23/7, Nga tuyên bố đã bắt đầu mở rộng và hiện đại hóa quy mô của Hạm đội Biển Đen tại Crimea với các tàu và tàu ngầm mới, chỉ vài tháng sau khi Moskva sáp nhập phần lãnh thổ từng thuộc Ukraine này.


Ngày 23/7, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân và công ty Nga trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ "những kẻ khủng bố" ở miền Đông nước này. Ông Yatseniuk cho biết đã thành lập một ủy ban đặc biệt với nhiệm vụ trong vòng 10 ngày phải đề xuất một danh sách các cá nhân và công ty của Nga bị trừng phạt, song không đề cập chi tiết về hình thức trừng phạt.


Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Thượng Hải cho biết vừa tịch thu hơn 5.000 hộp thịt đã hết hạn tại nhà kho của công ty Phúc Hỉ Thượng Hải, đồng thời bắt giữ 5 người có liên quan. Trước đó, Phúc Hỉ Thượng Hải bị cáo buộc đã bán thịt "thối" cho chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của McDonald, Pizza Hut, KFC và chuỗi cửa hàng bán lẻ thực phẩm của Thụy Điển - Ikea ở Trung Quốc.


Tòa Thị chính thành phố Jakarta ngày 19/7 đã nhận được một lời đe dọa đánh bom nhằm vào Tổng thống vừa mới đắc cử Joko "Jokowi" Widodo. Lời đe dọa này được gửi fax đến văn phòng Tòa Thị chính và được viết bằng tiếng Indonesia. Phần tiêu đề của bản fax này là The Javanese (ám chỉ một người dân tộc thiểu số sinh sống trên đảo Java). (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm