Bán nợ xấu, được ứng 70% giá trị trái phiếu

Bán nợ xấu, được ứng 70% giá trị trái phiếu
TP - Theo Thông tư 20 vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ký ban hành, từ 15/9 tới, NHNN sẽ thực hiện tái cấp vốn trên cơ sở trái phiếu đặc biệt của Cty Quản lý Tài sản của Các tổ chức Tín dụng Việt Nam (VAMC) để hỗ trợ các ngân hàng xử lý nợ xấu.

> Bất động sản… đại hạ giá
> Điểm đến của phong cách sống mới

Mức lãi suất sẽ do Thủ tướng quyết định trong từng thời kỳ. Việc tái cấp vốn với các tổ chức tín dụng Việt Nam không bị đặt vào tình trạng bị kiểm soát đặc biệt và sở hữu trái phiếu đặc biệt (cũng như thực hiện trích lập dự phòng rủi ro theo quy định).

Mức tái cấp vốn trên cơ sở mệnh giá trái phiếu đặc biệt do Thông đốc NHNN quyết định dựa vào mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ, kết quả trích lập dự phòng rủi ro và xử lý nợ xấu.

Tuy nhiên, mức cấp vốn không vượt quá 70% so với mệnh giá trái phiếu đặc biệt với thời hạn cấp vốn dưới 12 tháng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.