Bán kết AFF Cup 2018: Vé 'chợ đen' không thiếu mệnh giá nào!

TPO - Việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bán vé bán kết AFF Cup 2018 qua hình thức online kiến "chợ đen" khan hiếm vé những ngày đầu. Hai ngày bán kết lượt về hai ngày, thị trường "vé chợ đen" không thiếu một loại mệnh giá nào, hoạt động tấp nập từ sáng tới chiều.

 Video: Phe vé hoạt động nhộn nhịp trước cổng SVĐ Mỹ Đình

Vé trận bán kết lượt về AFF Cup giữa Việt Nam - Philippines được VFF được bán hoàn toàn bằng hình thức online. Nhiều người cho rằng, hình thức bán vé trực tuyến cũng gây khó cho người hâm mộ như cách thức bán vé trực tiếp trước đây.

Theo ghi nhận của báo Tiền Phong, hai ngày trước khi trận đấu diễn ra, trước SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội), hàng loạt phe vé hoạt động nhộn nhịp từ sáng tới chiều. Đám người tập trung và cầm một sấp vé trên tay không thiếu một mệnh giá nào, hễ có ai đi qua là "bắt" vào chào mời. Có thể thấy, việc bán vé bằng hình thức online không làm thị trường "chợ đen" giảm nhiệt.

Theo đó, giá vé được "đội" lên gấp 6 lần so với giá gốc, là hơn 6 triệu cho một cặp có mệnh giá 500.000 đồng ở vị trí chính giữa khán đài A, B. Các mệnh giá thấp hơn thì có giá từ 2 - 5 triệu đồng tương ứng với các vị trí góc khán đài A, B và khán đài C, D.

Tuy vậy, vẫn có không ít người bỏ số tiền trên để mua vé với hy vọng chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua Phlippines tại trận bán kết lượt về AFF Cup 2018.

Bán kết AFF Cup 2018: Vé 'chợ đen' không thiếu mệnh giá nào! ảnh 1 Phe vé hoạt động nhộn nhịp trước SVĐ Mỹ Đình, hét giá gấp 6 lần so với giá gốc.

Trước đó, vào 9h sáng ngày 30/11, VFF chính thức phát vé bán kết AFF Cup 2018 cho người mua online tại trụ sở. Hàng trăm người đã đến xếp hàng từ sáng sớm. Bên cạnh đó, dân "phe vé" tập trung tại vòng ngoài, trực chờ từ những người mua vé online.

Việc bán toàn bộ vé thông qua hệ thống trực tuyến khiến vé được bán nhanh một cách "chóng mặt", thị trường "chợ đen" trở nên "khát" vé dẫn đến vé được đẩy lên cao.

VFF mở bán vé trực tuyến trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và Philippines (diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình ngày 6/12), bắt đầu từ 10h hôm 28/11. Cụ thể, VFF bán khoảng 15.000 vé online chiếm khoảng 45% vé, phát hành qua 4 trang web: vebongdaonline.vn; vebongonline.com.vn; ticketonline.vff.org.vn; vebongda.vff.org.vn; với 4 mệnh giá 200.000 VND, 300.000 VND, 400.000 VND và 500.000 VND.

Ngay từ thời điểm mở bán (10h ngày 28/11), hệ thống bán vé online của VFF có dấu hiệu quá tải. Nhiều CĐV than thở về tình trạng không thể hoặc khó truy cập vào các trang mua vé AFF Cup 2018 mà VFF hướng dẫn. Vé cũng được bán hết chỉ sau vài phút mở bán.

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam với Philippines diễn ra trên sân Mỹ Đình lúc 19h30 ngày 6/12. Trước đó, Việt Nam đã dành lợi thế khi thắng Philippines trong trận bán kết lượt đi diễn ra trên sân Bacolod, Philippines vào ngày 2/12 vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Do dịch COVID-19 nên từ đầu năm tới nay các VĐV không có nhiều cơ hội tranh tài để chuẩn bị cho SEA Games 31 ảnh: Như Ý

SEA Games 31 vẫn chờ… tiền

TP - Ngày 10/5, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao vẫn đang tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nhiều công đoạn chưa thể triển khai do thiếu kinh phí.