Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ cảm tưởng trước khi bước vào Sơ khảo

TPO - Tại Sơ khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, nhà Sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho rằng, yếu tố quan trọng nhất để đi đến thành công trong cuộc thi là bên cạnh vẻ đẹp thiên phú và cha mẹ đã trao cho các bạn, bên cạnh những tài năng mà các bạn đã rèn luyện thì có hai yếu tố quan trọng quyết định sự thành công: Đó là lòng tự tin và sự thân thiện.

Sáng ngày 26/9, tại TPHCM, đã diễn ra vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để tham gia sơ khảo.

Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ cảm tưởng trước khi bước vào Sơ khảo ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 

Phát biểu tại vòng sơ khảo, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, mỗi vòng sơ khảo chỉ có thể mời 30 thí sinh đi tiếp, ít hơn mọi năm 10 thí sinh. Số thí sinh tham gia vòng sơ khảo rất nhiều nhưng đi tiếp vào vòng trong lại ít hơn, chỉ bằng 3/4. Điều này cho thấy công việc của Ban giám khảo rất nặng nề.

“Chúng tôi mong Ban giám khảo sẽ cố gắng hết sức để thực hiện một khối lượng công việc lớn và đầy trách nhiệm. Chúng tôi mong thí sinh hợp tác với Ban tổ chức, Ban giám khảo để có thể tiến hành phần thi chất lượng, nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu, tiến độ của cuộc thi”- nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ cảm tưởng trước khi bước vào Sơ khảo ảnh 2 Các thí sinh có mặt từ sớm để tham dự vòng Sơ khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2020.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, tuy chỉ có 30/220 thí sinh vượt qua vòng sơ khảo phía Nam để đi tiếp ra Thủ đô Hà Nội, nhưng riêng việc các bạn qua được vòng sơ loại có mặt để tham gia vòng sơ khảo hôm nay cũng là một đóng góp lớn cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Sau này, các bạn cũng có thể tự hào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 thành công cũng có một phần đóng góp của mình vào sự thành công đó.

Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ cảm tưởng trước khi bước vào Sơ khảo ảnh 3 Nhà Sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Thành phần Ban giám khảo có nhà Sử học Dương Trung Quốc. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, nhà sử học Dương Trung Quốc làm Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đây là Trưởng Ban nhiều kinh nghiệm, đầy đủ uy tín để cầm cân nảy mực chỉ đạo Ban giám khảo thực hiện cuộc thi này. Ngoài ra các thành viên giám khảo khác cũng đều là những nhân vật hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nổi tiếng và rất có uy tín ở Việt Nam. Các thí sinh hãy tin tưởng vào sự công tâm, sẽ cân nhắc từng trường hợp khi đưa ra quyết định – Trưởng Ban tổ chức nhìn nhận.

“Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, với tiền thân là Cuộc thi Hoa hậu Báo Tiền Phong, là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để chất lượng cuộc thi luôn luôn được giữ và nhân lên. Các bạn hãy tin tưởng rằng mình đang tham gia vào cuộc thi uy tín, chất lượng nhất và nghiêm túc nhất” – Nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Nhà Sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, năm nay bước sang năm thứ 32 báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu. Trải qua mọi khó khăn của đời sống, tất cả các vòng chuẩn bị cuộc thi đều diễn ra đúng theo quy định.

“Năm nay cả thế giới chứ không phải chúng ta đứng trước một thử thách rất lớn, là ứng phó với đai dịch COVID-19. Nỗ lực của Ban Tổ chức là quyết tâm vẫn tổ chức để đảm cuộc thi diễn ra đúng tiến độ. Việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đã mang lại niềm vui cho các bạn thí sinh, cho xã hội. Trong mọi khó khăn, chúng ta vẫn tìm cách ứng phó được với mọi thử thách, duy trì mọi mặt của đời sống xã hội trong điều kiện “bình thường mới”.

Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ cảm tưởng trước khi bước vào Sơ khảo ảnh 4 Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Ban giám khảo chúng tôi có trách nhiệm cầm cân nảy mực, để bảo đảm cuộc thi diễn ra các quy định của Pháp luật của Nhà nước, đảm bảo những thể lệ quy định Ban tổ chức cuộc thi.  Đặc biệt năm nay còn là những kỷ luật, quy định để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho mọi người trong bối cảnh dịch bệnh”- nhà Sử học Dương Trung Quốc cho hay.

Theo ông Dương Trung Quốc, năm nay có rất đông đảo thí sinh tới với cuộc thi. Đó thực sự là thước đo của xã hội đối với sự kiện này. “Tôi xin thay mặt Ban giám khảo khẳng định: Để tiếp tục duy trì những nét đẹp của cuộc thi Hoa hậu chúng ta trong suốt hơn 3 thập kỷ qua đã tạo nên sức thu hút các bạn đến đây, chúng tôi sẽ đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan trong công việc chấm thi với mọi thí sinh” – Trưởng Ban giám khảo Dương Trung Quốc bày tỏ.

Chia sẻ kinh nghiệm đối với các thí sinh, ông Dương Trung Quốc cho rằng, yếu tố quan trọng nhất để đi đến thành công trong cuộc thi là bên cạnh vẻ đẹp thiên phú và cha mẹ đã trao cho các bạn, bên cạnh những tài năng mà các bạn đã rèn luyện thì có hai yếu tố quan trọng quyết định sự thành công: Đó là lòng tự tin và sự thân thiện. Các bạn vượt qua được việc đó thì các bạn sẽ phát huy được thế mạnh của mình và đi đến chiến thắng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.