Bài hát yêu thích - giữa những thái cực

Bài hát yêu thích - giữa những thái cực
TP - Không có sự phân chia ranh giới giữa học thuật và thị trường, giữa hiện đại và truyền thống nên khán giả của Bài hát yêu thích (BHYT) sẽ có những thái cực cảm xúc khác nhau, tùy góc độ cảm thụ.
“Lá cờ” - bài hát có sức lay động nhất tháng? Ảnh: N.M.Hà
“Lá cờ” - bài hát có sức lay động nhất tháng?
Ảnh: N.M.Hà.
 

Một bộ phận khán giả mới lớn tỏ ra thờ ơ với Lá cờ trong khi điên cuồng với Xinh tươi Việt Nam. Hai bài hát đều dựa trên cảm hứng về tình yêu đất nươc.

Các fan cuồng không bỏ qua sân chơi BHYT. Cổ động viên của Thùy Chi toàn giọng nam, đanh thép hô tên Thùy Chi như thể ca sĩ sắp lên võ đài đấm box. Thật trái ngược, vì có thể thấy Thùy Chi khá rụt rè, e ấp trên sân khấu với Lặng yên (Đặng Thái Nguyên).

Không khí nóng hơn nữa khi các bạn của Uyên Linh lên tiếng. Người hát tình ca (Lưu Thiên Hương) khá cuốn hút, giai điệu không quá ấn tượng mà dễ cảm, Uyên Linh hát tốt và nhất là cộng với danh tiếng của cô- giải thưởng BHYT của tháng đầu tiên khó mà trật đi đâu được.

Mỹ Linh và Noo Phước Thịnh cùng được cổ động viên reo tên, tất nhiên là tên Noo được reo hò cuồng nhiệt hơn. Đội ngũ cổ vũ Mỹ Linh có vẻ cũng toàn nam giống Thùy Chi, còn đội cổ vũ cho V.music thì ngồi ngay tầng 1, toàn gương mặt ở độ tuổi 12-15. Và các em chính là những cổ động viên của tháng vì đã tạo ra những tiếng ồn chói tai nhất.

Có thể nói V.music tạo được hiệu ứng cổ vũ gần như các nhóm nam Hàn Quốc. Với tình hình này, cho dù V.music có hát về tình yêu đất nước hay đôi lứa thì cũng sẽ vẫn được fan cuồng ủng hộ hết mình.

Không chỉ có rock, R&B, hip-hop, dance… BHYT số thứ 2 bước đầu đưa phong cách dân gian lên sân khấu. Thương ơi điệu ví - sáng tác Lê An Tuyên qua giọng hát Thành Lê - lọt vào danh sách trình diễn chủ yếu do số lượng người nghe.

Cũng như việc các giọng hát xứ Nghệ hay được giải thí sinh được bình chọn nhất tại các kỳ chung kết tiếng hát truyền hình toàn quốc, Thương ơi điệu ví nhiều khả năng sẽ đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tháng này. BHYT rất quan tâm tới việc thỏa mãn phần nhìn cho khán giả. Hầu như tiết mục nào cũng đều có đạo cụ, hoặc vũ đoàn phụ trợ. Thương ơi điệu ví được cả đạo cụ lẫn vũ đoàn. Nhưng những gì diễn ra trên sân khấu với cây rơm và lưới lại khá giống với một tiết mục trong chương trình Duyên dáng Việt Nam gần đây.

Lá cờ - Tạ Quang Thắng sáng tác và trình bày - từng đoạt giải Thể nghiệm sáng tạo Bài hát Việt 2010 vừa xuất hiện trên sân khấu BHYT, hôm sau đã giành thứ hạng cao trên bảng xếp hạng trực tuyến tại trang web của chương trình, chỉ sau Người hát tình ca và Nếu như anh đến. Phần biểu diễn Lá cờ đem lại những giây phút xúc động cho khán giả trước tình cảm lớn lao mà gần gụi bài hát mang lại, chưa kể hiệu ứng thị giác khi những bức ảnh đen trắng về Hà Nội thời bao cấp được chiếu trên phông nền sân khấu và cuối cùng là những đường viền rực sáng của bản đồ Việt Nam.

Vị khán giả ngồi bên tôi thú nhận “suýt khóc” sau phần trình diễn này. Một khán giả khác tự giới thiệu có chân trong hội đồng bình chọn nói: “Bình chọn ngay cho Lá cờ chứ còn gì nữa!”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.