Bài Hát Yêu Thích: Bùi Anh Tuấn vẫn dẫn đầu BXH

Bài Hát Yêu Thích: Bùi Anh Tuấn vẫn dẫn đầu BXH
TPO - Không có nhiều bất ngờ, Bài Hát Yêu Thích tháng 4 đã chính thức đóng lại và “Phố không mùa” của Bùi Anh Tuấn - Dương Trường Giang vẫn được bình chọn qua lượt nghe trực tuyến nhiều nhất.

Ở vị trí thứ hai khá bất ngờ là Ngọc Khuê với “Lạc”. Tuy nhiên, nếu lắng nghe bản nhạc này thì dễ dàng hiểu được vì sao “Lạc” lại nhận được nhiều lượt nghe như vậy. Những nốt cao của ca khúc này đặc biệt phù hợp với chất giọng Ngọc Khuê, khiến một Hà Nội với những phố bàn cờ ngang dọc, cô hàng bún ngan, đêm đá bóng quán café khuya với ông chủ “béo ịch ngồi xem bỏ quên khách”… lần lượt hiện lên vừa trẻ trung, vừa tinh tế. Đây là một sáng tác rất hay về Hà Nội của nhạc sĩ An Thuyên.

Chỉ ít hơn 903 lượt nghe, Hương Tràm đứng ở vị trí thứ ba với ca khúc “Anh”. Trước khi gây tiếng vang với Hương Tràm, nhiều năm nay “Anh” vốn vẫn gắn liền với giọng hát Hồ Quỳnh Hương.

Ca sĩ Ngọc Khuê
Ca sĩ Ngọc Khuê.

Điêu luyện về kỹ thuật, đầy đặn về cảm xúc, Hồ Quỳnh Hương biến “Anh” trở thành một bản ballad vô cùng ám ảnh, da diết và nhiều trải nghiệm. Còn Hương Tràm, với giọng hát nhiều nội lực, quan trọng hơn cả là với tâm hồn và cảm nhận về cuộc sống của một cô bé mới 18 tuổi đã thổi vào ca khúc ấy một vẻ đẹp khác, lạc quan và nhiều sức sống.

Các ca khúc ở các vị trí tiếp theo lần lượt là “Anh trở về” (sánh tác: Tuấn Phương, biểu diễn: Ngọc Ký), “Lời xin lỗi” (sáng tác: Đông Âu, biểu diễn: Đào Bá Lộc), “Anh đa tình quá” (sáng tác: Hồ Hoài Anh, biểu diễn: Maya), “Sợi nhớ sợi thương” (sáng tác: Phan Huỳnh Điểu, biểu diễn: Lan Anh) vị trí số 7, “Xa” (sáng tác và biểu diễn: Việt Vũ), “Xa” (sáng tác: Phương Uyên, biểu diễn: Hương Tràm) và “Gió mùa về” (sáng tác: Lê Minh Sơn, biểu diễn: Nguyễn Trần Trung Quân).

Hương Tràm đã mang đến cho ca khúc 'Anh' một hơi thở mới
Hương Tràm đã mang đến cho ca khúc 'Anh' một hơi thở mới .

Lượt nghe trực tuyến chỉ là 1 trong 2 căn cứ để quyết định danh sách biểu diễn trong mỗi liveshow. Đã có rất nhiều ca khúc tuy có lượt nghe thấp nhưng được nhiều bình chọn của Hội đồng tuyển chọn vẫn có thể xuất hiện trong đêm biểu diễn trực tiếp.

Liveshow Bài Hát Yêu Thích tháng 4 sẽ diễn ra vào 21h chủ nhật, ngày 7/4/2013 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sĩ Lê Đức Cường và vợ chồng ca sĩ Chế Linh

Người của thời băng nhạc huy hoàng

TP - Những album ghi dấu ấn của Tuấn Vũ như “Hoa biển”, “Giọt lệ đài trang” hay album thành công nhất của “huyền thoại” làng ca nhạc hải ngoại Ngọc Lan… đều có sự đóng góp lặng lẽ của nhạc sỹ - nhạc công Lê Đức Cường. Ông chính là người sáng lập Trung tâm băng nhạc “Người đẹp Bình Dương” từng một thời náo động…