Bãi đỗ xe công cộng biến thành nơi kinh doanh

Đất bãi xe công cộng bị biến thành cửa hàng xe máy
Đất bãi xe công cộng bị biến thành cửa hàng xe máy
TP - Dù trong hợp đồng thuê đất được quy hoạch làm bãi đỗ xe, sử dụng đất theo đúng mục đích, quy định, không được chuyển giao cho bên thứ ba. Tuy nhiên, trên 5.000m2 tại Sóc Sơn, thành phố Hà Nội quy hoạch làm bãi đỗ xe biến thành nơi trưng bày, kinh doanh xe máy khiến người dân bức xúc.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, năm 2017, Sở TN&MT Hà Nội được sự ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội cho Cty TNHH MTV Công nghệ Xây dựng Gia Linh (Cty Gia Linh) trụ sở tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, thuê 5.177m2 đất dự án tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội dưới hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê, trả tiền hằng năm.

Theo Hợp đồng thuê đất giữa UBND thành phố Hà Nội và Cty Gia Linh thuê 5.177m2 đất là để thực hiện dự án xây dựng bãi đỗ xe trung tâm thị trấn Sóc Sơn. Thời gian thuê từ ngày 8/5/2017 đến hết ngày 8/4/2066. Trong đó, 3.357m2 để xây dựng công trình bãi đỗ xe thị trấn Sóc Sơn. Ngoài ra, có 63,3m2 nằm trong hành lang bảo vệ tuyến điện 22KV và 1.756,4m2 nằm trong chỉ giới đường đỏ, là những diện tích tuyệt đối không được xây dựng công trình kể cả tường rào, khi Nhà nước thu hồi phải bàn giao lại theo quy định.

Hợp đồng nêu rõ việc sử dụng đất trên khu đất thuê phải phù hợp với mục đích sử dụng đất theo Quyết định số 2623/QĐ-UBND ngày 8/5/2017 và Quyết định số 3739/QĐ-UBND ngày 22/6/2017 của UBND thành phố Hà Nội. Cụ thể, chủ trương của thành phố Hà Nội: Cho thuê đất dự án để làm dịch vụ bãi đỗ xe, giải quyết nhu cầu cộng đồng cho người dân tại địa phương.

Tuy nhiên, ghi nhận của Tiền Phong cho thấy, phía Cty Gia Linh đã biến bãi đỗ xe thành đại lý trưng bày, kinh doanh xe gắn máy, sử dụng sai mục đích sử dụng đất mà thành phố Hà Nội cho thuê.

Ngày 13/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, chưa nắm được việc khu đất này bị biến thành nhà 2 tầng trưng bày bán xe máy. Ông Tuấn cũng cho biết, sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn để kiểm tra thực tế, và tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Trong khi đó, một lãnh đạo khác của UBND huyện Sóc Sơn khẳng định, Cty Gia Linh đã sử dụng sai mục đích sử dụng đất: Nếu chỉ là mở dịch vụ đi kèm bãi đỗ xe như sửa xe, rửa xe thì không sao, nhưng mở đại lý trưng bày, kinh doanh xe gắn máy là sai mục đích. Vị này cho rằng, thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự thuộc Phòng TN&MT huyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).