Bắc Ninh cách ly khu ký túc xá Công ty Canon Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho công nhân Cty Samsung ở Bắc Ninh
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho công nhân Cty Samsung ở Bắc Ninh
TPO - Sau khi có 3 ca mắc COVID – 19 liên quan công nhân của Công ty TNHH Canon Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế Khu ký túc xá công ty này và chung cư nhà ở xã hội Quế Võ Hillview.

Ngày 9/5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện ca bệnh N.X.T. (BN3357), xóm Nội, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành là công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam – nhà máy Quế Võ (Khu công nghiệp Quế Võ, thành phố Bắc Ninh ) dương tính với SARS-CoV-2.

Đêm 11/5/202, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh rà soát, truy vết được 40F1; 533 F2 và đã lấy 1998 mẫu xét nghiệm, kết quả có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch COCIVD-19 liên quan đến ca bệnh này, trưa ngày 12/5, tỉnh Bắc Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ khu nhà Ký túc xá Công ty TNHH Canon Việt Nm và chung cư nhà ở xã hội Quế võ Hillview, với 1.300 người.

Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với xóm Chùa, khu Thái Bảo, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh với 300 người.

Tỉnh Bắc Ninh giao UBND thành phố Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Giao thông vận tải thiết lập ngay chốt kiểm soát, và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ cụm dân cư nêu trên.

Bắc Ninh cách ly khu ký túc xá Công ty Canon Việt Nam ảnh 1

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho công nhân Cty Samsung ở Bắc Ninh

Đến trưa ngày 12/5, tại Công ty Samsung ở Bắc Ninh truy vết, rà soát được 49 F1 và 1.166 F2. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho 1.160 người, test nhanh cho các trường hợp F1, F2 và công nhân của công ty (đã có kết quả âm tính).

Tại công ty TNHH công nghệ Johnson Health Việt Nam truy vết, rà soát được 27 F1, 589 F2, đã lấy 2.800 mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Đến trưa ngày 12/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 123 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 6 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 21 ca mắc mới, riêng huyện Thuận Thành là 109 ca.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.