Bạc Liêu và nhiều tỉnh, thành phố chung tay kết nối tiêu thụ hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/11, trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 đã diễn ra hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2022.

Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Cục Công Thương địa phương thuộc Bộ Công thương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; các Sở Công Thương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa lần này nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, mở ra nhiều cơ hội giao thương, liên doanh, liên kết, phát triển, mở rộng thị trường của các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu với các tỉnh, thành.

Đây cũng là cơ hội để các cơ sở doanh nghiệp, hợp tác xã ở Bạc Liêu cũng như ở các tỉnh khác giới thiệu, quảng bá những sản phẩm đặc sản, đặc trưng của từng vùng, miền đến với thị trường các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Theo ông Cận, để hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh quảng bá, giới thiệu tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hằng năm, Sở Công Thương Bạc Liêu đã xây dựng Chương trình xúc tiến thương mại, trong đó quan tâm đến công tác tổ chức và tham gia các Hội chợ triển lãm, hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa trong và ngoài tỉnh.

Tai Hội nghị, các doanh nghiệp, các hợp tác xã đã thảo luận một số nội dung xung quanh việc kết nối, tiêu thụ các mặt hàng nông sản, các sản phẩm OCOP của tỉnh. Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã chứng kiến Sở Công Thương Bạc Liêu và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố ký kết hợp trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG