‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao?

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao?
TPO - Cuộc sống hiện tại của Kiều Phong và Mô Dung Phục trong “Thiên long bát bộ” bản 2003 khiến nhiều khán giả yêu mến phim tò mò.

Đối với fan của “Thiên long bát bộ”, một trong những câu thoại “nằm lòng” là “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung”, để chỉ về hai cao thủ võ lâm được giang hồ nể trọng – Kiều Phong và Mộ Dung Phục.

Kiều Phong (hay Tiêu Phong) nằm trong tuyến nhân vật chính của phim. Anh là hiện thân của một nam tử hán “đầu đội trời chân đạp đất”, với tính cách hào sảng, phong trần, trọng tình nghĩa và quang minh chính đại. Anh hội tụ mọi yếu tố của một anh hùng làm nghiệp lớn. Trong phim, Kiều Phong là bang chủ cái bang, Nam Viện đại vương được võ lâm kính nể.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 1 Kiều Phong võ công cái thế, lại là bậc chính nhân quân tử.

Không chỉ thế, vị anh hùng này còn rất si tình, chung thủy. Dù được nhiều mỹ nữ ái mộ, trong lòng anh vẫn chỉ mãi bóng hình A Châu.

Đáng tiếc, một bậc quân tử như vậy lại chịu kết cục bất hạnh: tự tay giết người con gái mình yêu, rồi cuối cùng vì thân phận là người Khiết Đan mà phải tự sát để chứng minh sự trong sạch của bản thân.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 2 Mối tình đẹp nhưng bi thương của Kiều Phong và A Châu khiến khán giả tiếc nuối.

Trái ngược với Kiều Phong, Cô Tô Mộ Dung Phục trong mắt người đời là một công tử văn võ song toàn, danh tiếng lẫy lừng, nhưng thực chất là một kẻ ngụy quân tử, yếu đuối, đầy khuyết điểm.

Mô Dung Phục vốn là dòng dõi nước Đại Yên xưa, nay đã thất thế. Tuy nhiên, người này luôn nuôi chí phục quốc. Cũng vì “nghiệp lớn” này, hắn không từ thủ đoạn từ nhận ác nhân làm cha, sát hại gia thần trung thành, phản bội tình cảm của biểu muội Vương Ngữ Yên, lợi dụng cô để ám hại Đoàn Dự, đến muốn trở thành phò mã Tây Hạ để mượn binh lực chấn hưng Đại Yên.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 3 Mộ Dung Phục là kẻ mưu mô, thủ đoạn, giả nhân giả nghĩa.

Dù được so sánh với Kiều Phong, Mô Dung Phục thua xa đại anh hùng này về cả tư chất, khí khái lẫn võ công.

Mộ Dung Phục không phải kẻ ác, cũng không phải chính nhân quân tử. Nhưng kết cục của hắn lại vô cùng bi đát, thậm chí còn hơn cả những kẻ ác nhất “Thiên long bát bộ. Hắn đại nghiệp không thành, mất đi hồng nhan tri kỷ, danh tiếng lụi tàn, hóa điên hóa dại.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 4 Vì "nghiệp lớn", hắn không ngại bán đứng biểu muội Vương Ngữ Yên luôn hết lòng hết dạ vì hắn.

Đến nay, rất nhiều phiên bản “Thiên long bát bộ” (cả truyền hình và điện ảnh) ra mắt công chúng, với nhiều diễn viên được giao vai Kiều Phong và Mộ Dung Phục. Tuy nhiên, để lại dấu ấn sâu đậm nhất phải kể đến Kiều Phong của Hồ Quân và Mộ Dung Phục của Tu Khánh trong bản truyền hình năm 2003.

Hồ Quân

Hồ Quân được đánh giá là nam diễn viên thể hiện vai Kiều Phong hoàn hảo, khí chất nhất, như bước từ tiểu thuyết Kim Dung ra màn ảnh.

Không sở hữu gương mặt điển trai, Hồ Quân lại tạo sức hút bởi vẻ nam tính, ngang tàng và mộc mạc. Khán giả nhìn thấy ở Hồ Quân hình tượng một nam tử hán, đại trượng phu, không sợ trời, không sợ đất. Sau khi phim đóng máy, nhân vật được yêu thích nhất do bầu chọn trên mạng là Kiều Phong.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 5 Hồ Quân không đẹp trai, nhưng lại rất hợp với dạng vai anh hùng.

Hồ Quân sinh năm 1968, thuộc trường phái diễn xuất thực lực của điện ảnh Hoa ngữ. Anh bắt đầu đóng phim từ năm 1990, được khán giả Trung Quốc và châu Á nhớ đến qua các vai Hạng Vũ trong “Sở Hán phong vân”, Chu Nguyên Chương trong “Chu Nguyên Chương”, Hốt Tất Liệt trong “Kiến Nguyên phong vân”… Tuy nhiên, Kiều Phong vẫn là vai diễn được khán giả đón nhận nồng nhiệt nhất.

Hiện tại, ở tuổi 50, Hồ Quân vẫn rất phong độ. Sự nghiệp diễn xuất không có nhiều đột phá, nhưng rất ổn định. Năm 2018, anh góp mặt trong bộ phim truyền hình “Đạo mộ bút kí: Trùng khởi”.

Anh có hôn nhân viên mãn, trái ngược với Kiều Phong, với người vợ kém 1 tuổi Lư Phương. Hai người yêu nhau từ khi còn là cô cậu sinh viên 21-22 tuổi tại Học viện Hý kịch Trung Ương, rồi kết hôn vào năm 1999.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 6 Hồ Quân và vợ Lư Phương.

Trải qua biết bao sóng gió cuộc đời, họ vẫn yêu thương, tôn trọng và bên nhau đến tận bây giờ. Kết tinh của tình yêu đẹp là một cô con gái xinh đẹp và một cậu nhóc nghịch ngợm.

Ngày 18/3 vừa qua là sinh nhật tuổi 50 của Hồ Quân. Lữ Phương đăng một tấm ảnh gia đình 4 người với dòng chữ ngắn gọn: “Em và con là của anh. Sinh nhật vui vẻ”.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 7  
‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 8 Anh có cuộc sống viên mãn bên gia đình nhỏ, vợ và hai con.

Tu Khánh

Thời điểm đảm nhận vai Mộ Dung Phục, Tu Khánh đã 41 tuổi. Sinh trưởng trong một gia đình truyền thống nghệ thuật, cha và anh (Tu Cách – vào vai Phong Ba Ác trong ‘Thiên long bát bộ’) đều là diễn viên gạo cội, Tu Khánh không khó khăn để hóa thân thành một anh hùng “rởm”, có tiếng nhưng thiếu tài.

Mộ Dung Phục của Tu Khánh thực sự khiến khán giả “nhìn thôi đã thấy ghét” và hả hê trước kết cục bi đát của nhân vật này.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 9 Anh trai Tu Cách đóng vai Phong Ba Ác (đứng sau), kẻ hầu cận của Mộ Dung Phục.

Cũng như Hồ Quân, Tu Khánh là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Hoa ngữ. Anh từng tham gia phim “Thủy hử 1996”, “Hồng môn yến”, “Đoạn hồn kiếm”...

Những năm gần đây, anh ít đóng phim hơn. Được biết, nam diễn viên đã kết hôn cùng người bạn “thanh mai trúc mã” Quách Tịnh - con gái của nữ diễn viên Dự kịch Quách Đông Lượng. Con trai Tu Khánh năm nay đã 7 tuổi, là một cậu bé vô cùng thông minh lém lỉnh.

‘Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung' của Thiên long bát bộ 2003 giờ ra sao? ảnh 10 Tu Khánh cùng con trai xuất hiện trong một chương trình truyền hình.

Dù không nổi đình nổi đám trong làng giải trí Hoa ngữ, đổi lại, “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung” ngoài đời thực đều có cuộc sống yên bình, hạnh phúc.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG