Bạc Hy Lai được con trai ca ngợi 'vàng không sợ thử lửa'

Lý Trọng Vi là con trai cả của ông Bạc Hy Lai và người vợ đầu Lý Đan Vũ
Lý Trọng Vi là con trai cả của ông Bạc Hy Lai và người vợ đầu Lý Đan Vũ
TPO-Lý Trọng Vi, 35 tuổi, con trai cả của Bạc Hy Lai và người vợ đầu Lý Đan Vũ ca ngợi ông Bạc "vàng không sợ thử lửa" và đã vững tâm trong suốt cuộc điều tra dài 500 ngày, New York Times cho biết.

Trong phiên tòa hôm thứ năm, 22/8, ông Bạc phủ nhận về cáo buộc nhận hối lộ và thừa nhận trước đó ông nhận tội do áp lực tâm lý trong quá trình thẩm vấn.

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang web của tờ New York Times tối 22/8, Lý Trọng Vi cho biết anh rất “buồn và đau khổ” vì vụ việc của bố, nhưng tự hào vì sức mạnh tinh thần của ông Bạc.

Anh Lý cũng có mặt trong phiên tòa này. Đây là lần đầu tiên anh nhìn thấy bố trong nhiều năm qua, theo New York Times.

“Tôi cảm ơn các cơ quan Trung ương Đảng và Tòa án đã cho bị cáo quyền  tự bào chữa nhiều hơn dự đoán, cho phép cha tôi nói chuyện một cách tự nhiên”, anh Lý nói.

Việc ông Bạc phủ nhận mọi cáo buộc và tỏ ra bình thản trong mọi phát ngôn khi lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị “ngã ngựa” khiến nhiều người khá bất ngờ.

Cựu Bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh bị cáo buộc nhận hối lộ 27 triệu NDT (tương đương với 4.41 triệu USD), tham nhũng và lạm dụng quyền lực và người ta đã nghĩ rằng ông chắc chắn vướng vào những tội này.

Anh Lý nói thêm: “Sau cuộc điều tra liên quan đến hơn 300 người và kéo dài suốt 500 ngày, cha tôi đã phải trải qua nhiều áp lực ghê gớm nhưng đã đứng vững bằng ý chí của mình”.

Hôm thứ ba, 20/8, con trai khác của Bạc Hy Lai là Bạc Qua Qua cũng lên tiếng yêu cầu chính quyền cho cha cơ hội để bảo vệ bản thân trước tòa. Bạc Qua Qua hiện đang theo học trường luật ở Đại học Columbia, cậu không được tiếp xúc với bố mẹ mình trong suốt 18 tháng qua.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.