Bạc Hy Lai bị truy tố tội hối lộ, tham ô, lạm quyền

Bạc Hy Lai bị truy tố tội hối lộ, tham ô, lạm quyền
TPO - Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho hay, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị buộc tội hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm quyền.

> Phiên tòa xử Bạc Hy Lai diễn ra tuần này?

Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc
Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin, bản cáo trạng đã được giao cho Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông ngày hôm qua (24/7). Theo đó, ông Bạc Hy Lai, cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh đã lợi dụng chức quyền để thu lợi cho người khác và chấp nhận “một số lượng lớn” tiền và tài sản.

Ông Bạc Hy Lai cũng đã biển thủ một số lượng lớn tiền công và lạm dụng quyền lực, gây tổn hại nghiêm trọng tới lợi ích quốc gia và nhân dân. Ông Bạc Hy Lai sẽ bị truy tố về ác tội hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm dụng quyền lực, theo báo cáo.

Cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh đã nhận được thông báo về lịch chất vấn từ các công tố viên.

Theo nguồn tin trước đó, phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai có thể diễn ra trong tuần này.

Ông Bạc Hy Lai bị bắt hồi tháng 3/2012 với bê bối bắt nguồn từ cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood do vợ ông là bà Cốc Khai Lai sát hại.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.