Bạc Hy Lai bị truy tố tội hối lộ, tham ô, lạm quyền

Bạc Hy Lai bị truy tố tội hối lộ, tham ô, lạm quyền
TPO - Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho hay, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị buộc tội hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm quyền.

> Phiên tòa xử Bạc Hy Lai diễn ra tuần này?

Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc
Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin, bản cáo trạng đã được giao cho Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông ngày hôm qua (24/7). Theo đó, ông Bạc Hy Lai, cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh đã lợi dụng chức quyền để thu lợi cho người khác và chấp nhận “một số lượng lớn” tiền và tài sản.

Ông Bạc Hy Lai cũng đã biển thủ một số lượng lớn tiền công và lạm dụng quyền lực, gây tổn hại nghiêm trọng tới lợi ích quốc gia và nhân dân. Ông Bạc Hy Lai sẽ bị truy tố về ác tội hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm dụng quyền lực, theo báo cáo.

Cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh đã nhận được thông báo về lịch chất vấn từ các công tố viên.

Theo nguồn tin trước đó, phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai có thể diễn ra trong tuần này.

Ông Bạc Hy Lai bị bắt hồi tháng 3/2012 với bê bối bắt nguồn từ cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood do vợ ông là bà Cốc Khai Lai sát hại.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...