Bắc Giang gấp rút hoàn thành bệnh viện dã chiến 620 giường

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tỉnh Bắc Giang
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tỉnh Bắc Giang
TPO - Số bệnh nhân mắc COVID - 19 tăng, tỉnh Bắc Giang nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến 620 giường bệnh, dự kiến đưa vào sử dụng ngày 23/5.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến 17h30’ ngày 21/5/2021 trên địa bàn tỉnh có 3 ổ dịch, với tổng số trường hợp F0 là 783 (tăng 88 trường hợp so với ngày 20/5), F1là 10.603 trường hợp (tăng 183 trường hợp), F2 là 47.072 trường hợp (tăng 1.904).

Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam có 7 F0 (tăng 1 trường hợp do F1 trở thành F0) và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng. Ổ dịch tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có 282 F0 (Tăng 04 trường hợp). Ổ dịch tại Khu công nghiệp Quang Châu có 452 F0 (tăng 77 trường hợp, chủ yếu là công nhân của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam 48 trường hợp).

Bắc Giang gấp rút hoàn thành bệnh viện dã chiến 620 giường ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tỉnh Bắc Giang

Ngoài ra, trong ngày, đã xuất hiện một số trường hợp F0 không phải là công nhân, phát hiện trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, các ca bệnh mới phát hiện đều ở các xã, phường đã được phong tỏa. Đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan.

Tỉnh Bắc Giang nhận định, số ca dương tính vẫn ở mức cao gần tương đương với những ngày trước đó, chủ yếu là trong số công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu, riêng Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vẫn chiếm nhiều nhất do đến nay đang thực hiện xét nghiệm quay đầu lần 2 đối với công nhân của công ty này. Số ca nhiễm tại khu công nghiệp Vân Trung đã có xu hướng giảm (4 trường hợp).

Tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tăng nhưng ít có khả năng tăng đột biến do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả, mặt khác các khu công nghiệp đã tạm dừng hoạt động, nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội, cách ly xã hội… Tỉnh Bắc Giang cũng dự báo vẫn sẽ xuất hiện lẻ tẻ các ca nhiễm ngoài cộng đồng do đã tiếp xúc trước đó nay đến giai đoạn khởi phát.

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã lấy được 452.470 mẫu (riêng trong ngày 21/5/2021 đã lấy thêm được 52.868 mẫu), hiện nay còn 50.508 mẫu gộp chưa có kết quả.

Bắc Giang gấp rút hoàn thành bệnh viện dã chiến 620 giường ảnh 2

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang thiết lập vùng cách ly

Tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế 113 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 16 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang. Tỉnh Bắc Giang tập trung tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lắp đặt Bệnh viện dã chiến với công suất 620 giường, dự kiến ngày 23/5 hoàn thành đưa vào hoạt động.

Tỉnh Bắc Giang thành lập thêm khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại TTYT huyện Lục Nam, TTYT huyện Hiệp Hòa với công suất 510 giường, sẵn sàng đón bệnh nhân trong tối ngày 21/5. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã bố trí 10 khu điều trị, với tổng công suất 1.960 giường. Ngoài ra, tỉnh đang đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 cho phép sử dụng Cơ sở 2 của Bệnh viện Quân y 110 tại xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang làm cơ sở thu dung điều trị cho bệnh nhân COVID -19 của tỉnh (dự phòng).

MỚI - NÓNG
Vàng SJC bật tăng vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng
Vàng SJC bật tăng vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng trong nước bật tăng trở lại, vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, bỏ xa giá thế giới, dù kim loại quý này cũng vừa tăng giá 1%. Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh lợi tức trái phiếu giảm, chủng virus Omicron gia tăng nỗi bất an cho giới đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.