Bắc Giang: Chưa thể lắp camera trong phòng hỏi cung

Bắc Giang: Chưa thể lắp camera trong phòng hỏi cung
TP - Đại tá Trần Đình Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết, đến nay, tại các điểm hỏi cung của Công an tỉnh Bắc Giang vẫn chưa thể lắp đặt hệ thống camera.

> TOÀN CẢNH VỤ 10 NĂM CHỊU ÁN OAN GIẾT NGƯỜI 

Ông
Ông Trần Đình Hồng.

Sau khi được tạm miễn thi hành hình phạt tù giam, ông Nguyễn Thanh Chấn, người bị tù oan tội giết người ở Bắc Giang, tố cáo các điều tra viên trong quá trình lấy lời khai, thực nghiệm hiện trường đã ép cung, đánh đập để ép ông phải ký các bản cung.

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, một số đại biểu đề nghị lắp đặt camera trong quá trình hỏi cung để tránh việc ép cung, mớm cung.

Về vấn đề này, đại tá Trần Đình Hồng, cho biết, tại các điểm hỏi cung của Công an tỉnh Bắc Giang vẫn chưa thể lắp đặt hệ thống camera.

Ông Hồng cho biết: “Đây là chủ trương của Bộ Công an. Trước hết Bộ Công an phải lập một dự án, chứ tỉnh không có kinh phí để triển khai được, thứ hai là phải dành được một phần kinh phí, thứ ba là triển khai theo từng cấp, từng bước, có thể là các cơ quan điều tra trung ương đến các tỉnh trọng điểm rồi đến các địa phương khác. Cái này chúng tôi phải phụ thuộc vào quá trình triển khai dự án của Bộ” - ông Hồng nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.