BabyFace cùng 2 ca sĩ ảo trình diễn tại lễ hội âm nhạc ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM mang tên HOZO 2022, lần đầu tiên  sẽ có màn biểu diễn trên sân khấu của 2 ca sĩ ảo được tạo ra bằng... công nghệ.

Ngày 7/12, đại diện Ban Tổ chức (BTC) Lễ hội Âm nhạc HOZO 2022 cho biết, trên 250 nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và đến từ các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ… sẽ tham gia trình diễn.

Chương trình "Đêm Grammy" diễn ra vào ngày 10/12 trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới là là BabyFace và Ricky Kej. Hai nghệ sĩ này đang sở hữu hàng chục giải Grammy âm nhạc đình đám.

BabyFace cùng 2 ca sĩ ảo trình diễn tại lễ hội âm nhạc ở TPHCM ảnh 1

Nữ ca sĩ ảo Michau

Đặc biệt, tại Lễ hội HOZO 2022, hai ca sĩ ảo, còn gọi là ca sĩ siêu thực mang tên Michau và Damsan sẽ có những màn trình diễn bên cạnh nhiều ca sĩ Việt Nam nổi tiếng như Tùng Dương, Vũ Cát Tường, Soobin Hoàng Sơn, Đinh Hương...

Theo BTC, hai ca sĩ ảo được sáng tạo từ cảm hứng của các bộ sử thi Việt Nam.

Trên thế giới, công nghệ trình diễn ca sĩ ảo đã được nhiều quốc gia áp dụng và thậm chí, nhiều nhà sản xuất âm nhạc còn đưa ca sĩ ảo trở thành thần tượng, thu hút lượng fan đông đảo không kém gì ca sĩ thật như Hatsune Miku (Nhật Bản), Lạc Thiên Y (Trung Quốc).... Và so với ca sĩ thật, các ca sĩ ảo không bị ảnh hưởng hay dính vào những tai tiếng về đời tư, cũng như có thể trình diễn liên tục, khắp mọi nơi mà không hề biết.... mệt mỏi.

Trong đó, Michau được hình tượng hoá từ truyền thuyết Trọng Thuỷ - Mị Châu và Damsan được lấy từ Sử thi Đam San. Các ca sĩ ảo này được tạo hình bằng công nghệ trình chiếu Hologram, tạo ra hình ảnh 3 chiều từ những bức ảnh phẳng nhưng các chi tiết được bố trí theo các góc khác nhau để có thể phản xạ ánh sáng một cách thích hợp, tạo ra hình ảnh có chiều sâu.

Ca sĩ ảo Michau được tạo hình hiện đại với mắt màu xanh dương, tóc xanh lá, gương mặt được trang điểm bằng những đường nét họa tiết cổ đại, trang phục đầy cá tính. Còn ca sĩ ảo Damsan được xây dựng với phong cách "bụi bặm", gương mặt cũng có đường nét họa tiết cổ đại, trang phục cổ được cách điệu để tôn lên thân hình khỏe khoắn.

BabyFace cùng 2 ca sĩ ảo trình diễn tại lễ hội âm nhạc ở TPHCM ảnh 2

Nam ca sĩ ảo Damsan

Để xây dựng phong cách biểu diễn của 2 ca sĩ ảo này, đơn vị tổ chức đã phát triển hình tượng từ mô hình 2D. Các biên đạo múa, nhạc sĩ, chuyên gia âm thanh sẽ cùng tham gia quy trình sản xuất để cho ra hình ảnh 3D trên sân khấu của “ca sĩ ảo”. Việc thu âm giọng hát của các ca sĩ ảo này sẽ do các ca sĩ giấu mặt thu âm trong phòng thu thực hiện.

Công nghệ âm thanh Vocaloid sẽ giúp cho khán giả không thể nhận ra giọng hát thật của ca sĩ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của giọng hát.

MỚI - NÓNG