Lễ hội âm nhạc đầu tiên tại TPHCM quy tụ dàn sao đình đám trong nước và quốc tế

Lễ hội âm nhạc đầu tiên tại TPHCM quy tụ dàn sao đình đám trong nước và quốc tế
TPO - Có tên goi khá ngộ nghĩnh là “Hò Dô”, Lễ hội âm nhạc quốc tế mang 2019 sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực bến Bạch Đằng vào ba ngày 13, 14 và 15/12. Ngoài ra, lễ hội còn có một đêm giao lưu riêng dành cho khán giả và các nghệ sĩ tại sân vận động Hoa Lư (Quận 1- TPHCM) vào tối 14/12.

Với thông điệp More music, less plastic (Thêm âm nhạc, giảm rác thải nhựa), lễ hội Hò dô sẽ cho khán giả trải nghiệm nhiều thể loại âm nhạc đến từ các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra khán giả còn có cơ hội khám phá không khí của lễ hội với các hoạt động triển lãm, ẩm thực, vui chơi và giao luu với các nghệ sỹ.

Lễ hội âm nhạc đầu tiên tại TPHCM quy tụ dàn sao đình đám trong nước và quốc tế ảnh 1 Nhóm Nguyên Lê và những người bạn Pháp

Tham gia Hò dô sẽ có nhiều nghệ sỹ lớn trong và ngoài nước tham gia. Nhạc sĩ Huy Tuấn - Giám đốc âm nhạc của Lễ hội Hò Dô 2019 cho biết các nghệ sĩ tham gia lễ hội sẽ trình làng những dự án âm nhạc mới nhất của mình. Trong đó đáng chú ý là nghệ sĩ Pháp gốc Việt - Nguyên Lê và những người bạn Pháp. Đây là nhóm nhạc từng chiến thắng tại The X-Factor Tây Ban Nha Vocal Tempo sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ âm nhạc dân tộc Ngô Hồng Quang để giới thiệu dự án mang tên Tales from Viet Nam (Những câu chuyện từ Việt Nam) tại Hò dô. Ngoài ra nhiều quốc gia như Bỉ, Tây Ban Nha, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Cuba…. cũng sẽ cử các nghệ sĩ tham gia trình diễn tại lễ hội.

Lễ hội âm nhạc đầu tiên tại TPHCM quy tụ dàn sao đình đám trong nước và quốc tế ảnh 2 Hồ Ngọc Hà 
Lễ hội âm nhạc đầu tiên tại TPHCM quy tụ dàn sao đình đám trong nước và quốc tế ảnh 3 Thu MInh

Đặc biệt phụ trách ban nhạc Việt Nam tại Lễ hội sẽ là nhạc sỹ Hoài Sa. Hoài Sa sẽ tập hợp các nhạc công hàng đầu trên cả nước như Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Anh Quân, Phan Thanh Tân, Nguyễn Quân... và 2 ca sỹ đang ăn khách hiện nay là Thu Minh và Hồ Ngọc Hà.

Theo Hoài Sa đây là dịp để các ngôi sao hàng đầu Việt Nam này thể hiện những ấp ủ trong âm nhạc, những kỹ thuật trình diễn đặc sắc mà họ chưa có nhiều cơ hội để thể hiện trên bất cứ sân khấu ca nhạc trong nước nào. Hoài Sa hy vọng những nghệ sỹ trong nước cũng sẽ mang đến những phần trình diễn bùng nổ với  những tiết mục được chờ đợi nhất trong lễ hội lần này.

Lễ hội âm nhạc đầu tiên tại TPHCM quy tụ dàn sao đình đám trong nước và quốc tế ảnh 4 Nhạc sỹ Huy Tuấn sẽ là giâm đốc âm nhạc của Lễ hội Hò dô

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM cho biết đây là lễ hội âm nhạc đầu tiên tại TP.HCM. Lễ hội nằm trong khuôn khổ chiến lược đầu tư phát triển công nghiệp văn hóa của thành phố đến năm 2020 và dự kiến sẽ diễn ra định kỳ vào tháng 12 hàng năm. “Chúng tôi hy vọng đưa Hò Dô trở thành một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo, mang thương hiệu riêng của thành phố. Lễ hội không chỉ quảng bá, giới thiệu văn hóa, âm nhạc của Việt Nam ra thế giới, của thế giới đến Việt Nam mà còn kiến tạo nên một không gian âm nhạc văn minh, hiện đại, lan tỏa những giá trị sống đẹp đẽ đến công chúng" - Bà  Thanh Thúy nói.     

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng trọ sinh viên cũng chật cứng đồ đạc

Vô lý như Thiên thần hộ mệnh

TP - Thiên thần hộ mệnh được xem là bước lùi của Victor Vũ (nhà biên kịch, sản xuất phim người Mỹ gốc Việt) với cốt truyện dễ đoán, khiên cưỡng. Kịch bản đầy tình tiết vô lý góp phần biến phim thành một màn trình diễn thời trang, đồ nội thất và cả mì gói… hào nhoáng nhưng vô cảm.
Đại dịch là dịp để tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Hiếu, hỷ văn minh chống dịch

TP - Không chỉ dừng mọi hoạt động lễ hội, du lịch, văn hóa nghệ thuật ở các địa phương có dịch, nhiều nơi vận động người dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh.