22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp

Ba thay mái tôn đi, vài bữa xuất ngũ có tiền con trả nợ cho

TPO - "Cách đây mấy bữa nó điện về nói ba già rồi đừng đi làm thợ nề nữa, cực quá. Ba thay mái tôn đi kẻo mưa bão, khi xuất ngũ có tiền trợ cấp con trả nợ cho..." ông Lê Đình Huấn nấc nghẹn.  
Sáng nay, thi thể các cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp tại Hướng Hóa, Quảng Trị đã được đưa về Nhà thi đấu đa năng ở TP Đông Hà. Thân nhân những người xấu số có mặt tại đây trong nỗi đau đớn tột cùng. Mỗi chuyến xe cứu thương về tới là một lần tiếng gào khóc thảm thiết vang lên. 
Ông Lê Đình Huấn, bố chiến sĩ Lê Tuấn Anh (20  tuổi, Quảng Trị) như không nhấc nổi chân bước ra khỏi xe cấp cứu. Sáng hôm qua, khi hay tin con gặp nạn, hai vợ chồng đã lên đơn vị con. Hai vợ chồng già vẫn mong có phép màu cho đến sáng hôm nay, thi thể con được tìm thấy, ông bà đã đổ gục. Ai ngờ được chuyến đi cuối cùng với con lại trên chiếc xe cứu thương còi hú đến xé lòng.

 Clip: Bố chiến sĩ Lê Tuấn Anh nghẹn ngào kể lại hiện trường con trai bị vùi lấp. Clip: Thanh Trần.

Tuấn Anh là con út trong nhà, nhập ngũ được gần 2 năm, chỉ còn 3 tháng nữa là xuất ngũ. "Cách đây mấy bữa nó điện về nói ba già rồi đừng đi làm thợ nề nữa, cực quá. Ba thay mái tôn đi kẻo mưa bão, khi xuất ngũ có tiền trợ cấp con trả nợ cho... Con ơi giờ không về với ba nữa rồi, ba không cần mái tôn không cần tiền bac chỉ cần con thôi...", ông Lê Đình Huấn nấc nghẹn. Những người bà con hàng xóm đi cùng cũng òa lên khóc.
Ba thay mái tôn đi, vài bữa xuất ngũ có tiền con trả nợ cho ảnh 1 Người thân gào khóc bên ngoài khi thấy xe cứu thương đưa các thi thể về. Ảnh: Thanh Trần.
Mới có mặt tại Quảng Trị sáng  nay, vợ anh Lê Văn Quế (49 tuổi, Thanh Hóa) cạn khô hai mắt. Chị cũng chẳng còn hơi sức để nói về anh, chỉ mong nhanh được vào trong và đưa thi thể chồng về. Những thân nhân khác đứng ngoài hàng rào gào khóc tên chồng, cha, con....
Đến trưa nay, thi thể của 15 cán bộ chiến sĩ đã được đưa về Nhà thi đấu. Khi toàn bộ thi thể được đưa về, lực lượng chức năng sẽ tiến hành làm lễ truy điệu.
 Clip: Xe cứu thương đưa thi thể các cán bộ chiến sĩ về Nhà thi đấu đa năng tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thanh Trần.
Ba thay mái tôn đi, vài bữa xuất ngũ có tiền con trả nợ cho ảnh 2 Cạn khô nước mắt trước nỗi mất mát quá lớn, quá đột ngột. Ảnh: Thanh Trần.
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.