Bà Phạm Kim Dung: 'Nhan sắc Việt 2019 sẽ tiếp tục thăng hoa!'

Bà Phạm Kim Dung và dàn người đẹp.
Bà Phạm Kim Dung và dàn người đẹp.
TPO - Sau những thành công của người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế, bà Phạm Kim Dung - Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tin tưởng rằng nhan sắc Việt sẽ tiếp tục thăng hoa trong năm 2019.

Chị đánh giá thế nào về thành tích mà các người đẹp Việt đi thi quốc tế trong năm qua?

Năm 2018, nhan sắc Việt bùng nổ, thăng hạng trên các đấu trường thế giới, đây là kết quả từ những nỗ lực của cá nhân, tập thể chứ không hề là sự ăn may. Đầu tiên phải nói đến chất lượng đầu vào từ các cuộc thi trong nước nên các bạn hoa Hậu, á hậu đi thi tốt hơn. Từ thể chất, chiều cao, nhan sắc và cả trình độ tri thức; sau là đến sự chuyên nghiệp của các ekip đưa thí sinh đi thi, tất cả đều có sự đầu tư chỉn chu cho hành trang đi thi. Chỉ tính riêng số lượng trang phục cho một thí sinh tham gia một cuộc thi quốc tế gần như ngang với vài bộ sưu tập thời trang đa dạng. Đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của cá nhân các bạn đi thi, và điều quan trọng cuối cùng là sự quan tâm của truyền thông và công chúng trong nước.

Bà Phạm Kim Dung: 'Nhan sắc Việt 2019 sẽ tiếp tục thăng hoa!' ảnh 1

Bà Phạm Kim Dung.

Trong số các người đẹp Việt đi thi quốc tế trong năm 2018, chị ấn tượng với ai nhất?

Tôi luôn theo dõi các cuộc thi và ấn tượng nhất với phần thể hiện của H’Hen Nie: cả về nhan sắc, hình thể và thái độ, tinh thần đều quá tốt và điều đặc biệt là thông điệp của cô ấy mang đến cuộc thi quá nhân văn, dễ dàng chạm đến trái tim của bất cứ một con người văn minh nào.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy tuy còn nhỏ nhưng nhìn chung nhan sắc cũng có phần lấn lướt dàn thí sinh của Miss World năm nay. Vy cũng có dự án nhân ái xuất sắc, tuy nhiên may mắn chưa đến với em ấy.

Các bạn còn lại đều có sự nỗ lực tuyệt vời và gây được cảm tình quá tốt trong mắt bạn bè quốc tế: một Á Hậu Phương Nga và Hoa Hậu Nhân Ái Thùy Tiên cực kỳ năng động với vốn ngoại ngữ xuất sắc, “bằng vai phải lứa” với tất cả các thí sinh nhóm nói tiếng Anh; Minh Tú thì quá đỗi chuyên nghiệp; Phương Khánh thì gây bất ngờ khi dành được ngôi vị cao nhất… Tất cả các cô gái đều cho tôi những cảm xúc và ấn tượng rất đặc biệt.

Năm vừa qua, các người đẹp trong top 5 Hoa Hậu Việt Nam 2018 đều được cử đi thi quốc tế và đạt được những thành tích ấn tượng. Có thể nói cuộc thi HHVN 2018 đã trang bị cho những người đẹp đoạt giải cao những kỹ năng rất ấn tượng. Chị đánh giá như thế nào về sự đột phá của cuộc thi HHVN nhân dịp 30 năm tổ chức?

Là một người nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sắc đẹp, tôi phải thừa nhận rằng tiếng vang và khả năng đào tạo của HHVN những lần gần đây, đặc biệt là của HHVN 30 năm quá kỳ diệu. Đây không chỉ là một cuộc thi mà nhiều em thí sinh thổ lộ với tôi rằng đây là một khoá học kĩ năng chu đáo và hoàn chỉnh nhất. Từ các cô gái còn e dè, nhút nhát, các em đã trưởng thành sau 3 tháng hoà nhập cùng môi trường HHVN.

HHVN năm thứ 30 lần đầu tiên có các phần thi: Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang, Người đẹp du lịch, Người đẹp thể thao,…thông qua đó từng kĩ năng của các em sẽ được nâng cao phù hợp với yêu cầu của thế giới. Trong 5 thí sinh intop tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế vừa qua, đã có 2 thí sinh bước ra từ HHVN.

Bà Phạm Kim Dung: 'Nhan sắc Việt 2019 sẽ tiếp tục thăng hoa!' ảnh 2

Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Tiểu Vy

Năm nay có thể nói là năm bùng nổ của nhan sắc việt trên đấu trường quốc tế, theo chị nguyên nhân là do đâu?

Như đã chia sẻ, sự bùng nổ của nhan sắc Việt trong năm qua là do sự đầu tư bài bản từ chính bản thân thí sinh đi thi lẫn ekip hỗ trợ phía sau. Ví dụ như khi hoa hậu Tiểu Vy chuẩn bị lên đường thi Miss World hàng loạt các NTK tên tuổi đã cùng hỗ trợ trang phục cho cô. Không chỉ đầu tư về trang phục, hình ảnh mà ekip của Tiểu Vy đã đầu tư một dự án nhân ái giá trị và đã gây được tiếng vang với bạn bè quốc tế. Hay một H’Hen luôn nổi bật với các bộ cánh thời thượng sẵn sàng toả sáng ở sân khấu nước bạn….

Từ những thành tích ấn tượng của sắc đẹp Việt trong năm 2018, chị có kỳ vọng gì vào thành tích của người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế trong năm 2019?

Tôi tin đó không còn là kỳ vọng mà đã nằm trong lộ trình thăng hạng của nhan sắc Việt. Chúng ta cũng đã ít nhiều nắm được những điểm mấu chốt quan trọng của các cuộc thi để làm tốt hơn trong những năm kế tiếp, đồng thời các thiếu nữ Việt Nam ngày càng cao hơn, tri thức hơn nên tôi nghĩ khó mà thụt lùi được.

Bà Phạm Kim Dung: 'Nhan sắc Việt 2019 sẽ tiếp tục thăng hoa!' ảnh 3

Bà Phạm Kim Dung và Người đẹp Nhân ái Thuỳ Tiên

Chị có tự tin rằng cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 sẽ là một “cú hích” giúp các người đẹp Việt có thêm tự tin để đến với các cuộc thi nhan sắc quốc tế?

Không chỉ tôi – BTC tin mà các thí sinh cũng sẽ tin mình có thể tiến xa hơn trên các đấu trường nhan sắc thế giới. Các bạn đến với Miss World Việt Nam 2019 vừa là thi, vừa là học hỏi, cọ xát và trưởng thành. Miss World Việt Nam 2019 sẽ có đủ danh hiệu để các bạn danh chính ngôn thuận bước đến các đấu trường khác.

Để chuẩn bị cho cuộc thi Miss World Vietnam 2019, công ty Sen Vàng đã chuẩn bị những gì và gặp phải những khó khăn như thế nào?

Chúng tôi đã thiết kế một format tiến gần hơn với cuộc thi Miss World. Năm 2019 là năm tổ chức đầu tiên của Miss World Việt Nam, “vạn sự khởi đầu nan” mọi thứ chuẩn bị đều gần như làm mới hoàn toàn từ format, hình ảnh, thiết kế… "Phát súng" đầu tiên sẽ quyết định vị thế của một cuộc thi cho những năm về sau, do đó không thể qua loa, sơ sài.

Tuy Miss World Việt Nam mới “ra đời” nhưng chúng tôi đã có kinh nghiệm “nuôi dưỡng” các cuộc thi nhan sắc lớn khác, điển hình là HHVN nên chúng tôi hoàn toàn tự tin.

Cảm ơn chị!

MỚI - NÓNG