Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục!

Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục!
TPO - Có thể nói 2018 là một năm vô cùng sôi động của nhan sắc Việt và chúng ta cũng đón nhận vô vàn tin vui từ các người đẹp ‘mang chuông đi đánh xứ người’.

Giữ vững phong độ

Năm 2017, nhan sắc Việt đón nhận tin vui khi chúng ta thăng hạng lên thứ 19 trong bảng xếp hạng của Globalbeauties nhờ thành tích lọt top 10 Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 của Á hậu Huyền My và thành tích lọt top 40 của Hoa hậu Mỹ Linh tại Miss World 2017. Năm 2018, nhan sắc Việt không chỉ giữ vững phong độ đi lên mà còn đạt được những dấu mốc đáng tự hào!

Năm nay, chúng ta tham gia tất cả 5 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh và nhiều cuộc thi nhan sắc cấp thấp hơn.

Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục! ảnh 1

Các người đẹp Việt đi thi quốc tế trong năm 2018.

Theo đó, Hoa hậu Tiểu Vy đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2018, Hoa hậu H’Hen Niê tham dự Miss Universe 2018, Phương Khánh dự thi Miss Earth 2018, Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên dự thi Hoa hậu Quốc tế 2018, siêu mẫu Minh Tú dự thi Hoa hậu Siêu quốc Gia 2018, Á hậu Phương Nga dự thi Hoa hậu Hoà bình thế giới 2018.

Đây cũng là năm hiếm hoi mà các người đẹp từ top 5 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đều tham gia các cuộc thi nhan sắc lớn thế giới, ngoại trừ Á hậu Thuý An vắng mặt vì lý do sức khoẻ.

Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục! ảnh 2

Hoa hậu Tiểu Vy lọt top 30 Miss World 2018.

Với cột mốc đánh dấu 30 năm tổ chức, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã lựa chọn được ra top 5 xứng đáng và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng đi thi quốc tế.

Bên cạnh đó, việc nắm giữ bản quyền 10 cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhỏ cũng giúp các người đẹp Top 5, Top 10 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ năm 2018 trở đi đều có cơ hội tham gia thi quốc tế. Đây cũng là một bàn đạp vững chắc để chúng ta có quyền hy vọng vào sự thăng hoa rực rỡ của sắc đẹp Việt trên trường thế giới trong những năm tới.

Tăng tốc ấn tượng!

Việt Nam chính thức tham gia các đấu trường sắc đẹp quốc tế từ năm 2002 và cho tới nay đã có rất nhiều người đẹp Việt tham dự các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ thế giới. Chúng ta cũng đã mạnh dạn cử đi những người đẹp ưu tú nhất để tham gia các đấu trường lớn nhất hành tinh như Miss World và Miss Universe.

Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục! ảnh 3

Phương Khánh đăng quang Miss Earth 2018.

Có thể nói các nhan sắc Việt qua nhiều năm thi đấu trên trường quốc tế đã có sự hoàn thiện và ngày càng ‘thiện chiến hơn’. Mặc dù vậy, khán giả vẫn nhiều lần phải nuối tiếc khi các đại diện Việt Nam vẫn chưa được xướng tên trên bục vinh quang của các cuộc thi sắc đẹp mà vẫn chỉ dừng lại ở những thành tích khiêm tốn.

‘Cơn khát’ một sự công nhận xứng đáng đối với nhan sắc Việt của công chúng có thể nói chưa bao giờ mạnh mẽ đến thế. Và thời điểm 2018, chính là lúc ‘cơn khát’ này được giải toả bằng hàng loạt sự tưởng thưởng xứng đáng.

Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục! ảnh 4

Á hậu Phương Nga lọt top 10 Miss Grand 2018.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 với dấu mốc 30 năm tổ chức đã có những sự hoàn thiện và thay đổi tích cực, chú trọng vào việc trang bị cho các thí sinh những kỹ năng toàn diện để sau đó những người đẹp đạt giải cao sẵn sàng đi thi quốc tế ngay khi có cơ hội. Việc hướng đến các cuộc thi quốc tế thể hiện rõ hơn khi ban tổ chức chủ động nắm bản quyền của các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ trên thế giới để tạo điều kiện cho vẻ đẹp Việt thăng hoa.

Chính vì vậy, Hoa hậu Tiểu Vy mặc dù đăng quang ở tuổi 18 và chỉ có thời gian rất ngắn để chuẩn bị cho cuộc thi Miss World 2018 nhưng đã có những sự thể hiện ấn tượng và dành được nhiều giải thưởng phụ quan trọng, nối gót đàn chị Đỗ Mỹ Linh vào top 5 Hoa hậu Nhân ái và tiến thẳng vào top 30.

Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục! ảnh 5

Minh Tú đạt những thành tích ấn tượng tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

Á hậu Phương Nga cũng có thời gian rất ngắn để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoà bình thế giới 2018 nhưng vẫn có sự thể hiện xuất sắc, để lại ấn tượng đẹp cho công chúng và truyền thông quốc tế, xuất sắc nối gót đàn chị Huyền My lọt vào top 10 chung cuộc nhờ sự bình chọn của khán giả.

Thăng hạng ngoạn mục!

Với sự tăng tốc ấn tượng, nhan sắc Việt đã đạt được những thành tích mà từ trước đến giờ chúng ta từng ao ước, giải toả cho khán giả ‘cơn khát’ bấy lâu nay.

Đầu tiên, phải kể đến niềm tự hào của nhan sắc Việt trong năm 2018 chính là người đẹp Phương Khánh khi lên ngôi Hoa hậu Trái đất 2018 tại Philippines. Chiến thắng của Phương Khánh đã đánh dấu lần đầu tiên nhan sắc Việt được ghi nhận và tôn vinh trên trường quốc tế. Sau khi lên ngôi, Phương Khánh được báo chí trong nước và quốc tế được đánh giá cao không chỉ nhờ nhan sắc xinh đẹp mà còn là trình độ học vấn, ứng xử, giao tiếp.

Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục! ảnh 6

H'Hen Niê lập kỳ tích với thành tích top 5 Miss Universe.

Niềm tự hào thứ hai của nhan sắc Việt trong năm 2018 chính là H’Hen Niê với thành tích lọt top 5 Miss Universe 2018 đã làm nên kỳ tích cho nhan sắc Việt. Có thể nói việc Hen giúp nhan sắc Việt được intop như một ‘liều doping’ mạnh mẽ . Không chỉ thế thành công của Hen tại Miss Universe cũng phần nào lý giải lý do vì sao chúng ta vẫn chưa thành công ở Miss Universe sau 11 lần tham dự.

Tiếp đó là những thành tích lọt top 30 Miss World của Hoa hậu Tiểu Vy, Top 10 Miss Grand của Á hậu Phương Nga, top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia của Minh Tú đã thực sự khép lại một năm thành công rực rỡ của nhan sắc Việt.

Toàn cảnh nhan sắc Việt 2018: Tăng tốc và thăng hạng ngoạn mục! ảnh 7

Với những thành tích này, chúng ta đã có sự thăng hạng mạnh mẽ lên 9 bậc trong bảng xếp hạng năm 2018 của chuyên trang sắc đẹp Missosology, từ vị trí thứ 65 lên 59.

Với những thành tích này, chúng ta đã có sự thăng hạng mạnh mẽ lên 9 bậc trong bảng xếp hạng năm 2018 của chuyên trang sắc đẹp Missosology, từ vị trí thứ 65 lên 59. Không chỉ vậy, Việt Nam cũng lọt top 10 quốc gia về sắc đẹp của năm 2018 do Missosology bầu chọn.

Với sự thăng hạng ấn tượng này, chúng ta có quyền kỳ vọng nhiều hơn nữa vào sự thăng hoa của các người đẹp Việt ở đấu trường quốc tế năm 2019!

MỚI - NÓNG