Ba người nhà cùng dàn cảnh trộm tài sản giá trị lớn

Hai đối tượng trộm là chị em ruột Diệp và Chi đã lôi kéo thêm con cháu tham gia vào hoạt động phạm pháp. (ảnh Phong Anh)
Hai đối tượng trộm là chị em ruột Diệp và Chi đã lôi kéo thêm con cháu tham gia vào hoạt động phạm pháp. (ảnh Phong Anh)
TPO - Ba đối tượng tại TT-Huế gồm mẹ, con gái và dì ruột cùng dàn cảnh trộm trót lọt 30 triệu đồng, 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng. Với thủ đoạn tương tự, ba đối tượng còn gây ra 6 vụ trộm khác.

Chiều 11/10, tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Hương Thủy vừa bắt khẩn cấp hai chị em ruột là Hoàng Thị Ngọc Diệp và Hoàng Thị Lan Chi (cùng trú đường Đào Duy Anh, thành phố Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, lợi dụng thời điểm ban đêm, Diệp điều khiển xe gắn máy chở Chi và con của Diệp là một bé gái mới học lớp 6 tìm nơi sơ hở để trộm cắp tài sản.

Khi đến một quầy tạp hóa tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy), cả ba đi vào quán, giả vờ hỏi mua card điện thoại. Lúc này, theo “màn kịch” đã sắp đặt trước đó, bé gái con của Diệp vờ vào chơi bên trong quán, quan sát chỗ để tài sản để thông báo cho Diệp và Chi. Sau đó, Diệp và Chi giả vờ nói chuyện với chủ quán để cháu bé lén lút đi sâu vào trong quầy tạp hóa lấy trộm ví tiền bên trong có 30 triệu đồng, 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng.

Sau khi dàn cảnh thực hiện trót lọt hành vi trộm cắp, cả ba nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Số tài sản trộm cắp được, Diệp và Chi dùng để trả nợ và chia nhau tiêu xài.

Từ tin báo của bị hại, Công an thị xã Hương Thủy sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh và xác định 3 đối tượng kể trên liên quan đến vụ trộm. Tại Công an thị xã Hương Thủy, Diệp và Chi khai nhận, đây không phải lần đầu những đối tượng này dàn cảnh trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp tài sản khác. 

MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục chúng ta tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT

'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ

TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.