Ba người đào vàng chết ngạt trong hầm

Ba người đào vàng chết ngạt trong hầm
Chiều 11/4, thượng tá Ngô Văn Nghĩa, phó trưởng công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam), cho biết, 3 người đào vàng ở Thái Nguyên chết ngạt trong hầm đào vàng trái phép ở bãi 39, xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn.

> Đào cả khu vực tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tìm vàng

Một điểm đãi vàng trái phép ở huyện Phước Sơn - Ảnh: Tấn Vũ (Tuổi Trẻ)
Một điểm đãi vàng trái phép ở huyện Phước Sơn - Ảnh: Tấn Vũ (Tuổi Trẻ).

Theo công an, vụ chết ngạt diễn ra vào ngày 8/4, nhưng trước đó 1 ngày kiểm lâm địa bàn có truy quét, đẩy đuổi những người đào vàng trái phép này. Tất cả các lán trại, dầu máy nổ, giàn giáo, cây chống, tấm lợp…đều được chặt phá, đốt và tiêu hủy. Một ít dầu máy còn lại được đổ xuống hầm vàng và châm lửa.

Sau khi lực lượng kiểm lâm rút lui, nhóm đào vàng tiếp tục lén xuống hầm này để đào vàng. Trong lúc 3 người đào vàng đang loay hoay ở độ sâu 120 mét, bất ngờ máy nổ bị sự cố và chết máy, 3 người đào vàng bị chết ngạt.

Những người đào vàng còn lại ở hiện trường cho hay hai người tử nạn tên là Thanh và Tuyển, một người chưa rõ tên. Cả ba đều quê ở xã Trại Can, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Những công nhân từ Thái Nguyên vào đây làm thuê khoảng hơn 5 tháng trước theo hình thức ăn chia, chủ 70%, người làm công 30%.

Thượng tá Nghĩa cho biết thêm chủ bãi vàng này là ông Tiến, ngụ ở Thái Nguyên.

“Công an huyện đang điều tra xác minh thêm thông tin trước khi xin ý kiến ban giám đốc công an tỉnh Quảng Nam về việc có nên tiến hành khởi tố vụ án hay không” - ông Nghĩa nói.

Theo Tân Vũ – Phan Chung
Tuổi Trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG