Ba du khách Pháp chụp ảnh khỏa thân ở đền Angkor

Tòa án Campuchia vừa kết án tù treo, phạt tiền và trục xuất ba du khách Pháp vì tội chụp ảnh khỏa thân ở khu đề Angkor.

Tòa án tỉnh Siem Reap tuyên ba du khách mỗi người 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo hôm 31/1. Những người này đã chụp ảnh khỏa thân tại đền Banteay Kdei thuộc Di sản thế giới - Công viên khảo cổ Angkor.

Họ bị trục xuất khỏi Campuchia từ ngày 1/2 và chịu lệnh cấm nhập cảnh vào nước này trong 4 năm, kèm số tiền phạt 1.000 USD.

Công tố viên Koeut Sovannareth cho biết các vị khách nước ngoài này đã thừa nhận mắc sai lầm và cầu xin người dân Campuchia tha thứ. "Họ nói ý định chụp ảnh chỉ để lưu giữ kỷ niệm nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ bị phát tán ảnh và sử dụng với mục đích xấu", Sovannaret cho biết.

Các quan chức Campuchia khẳng định hành vi của ba người nói trên đã nhạo báng nghiêm trọng nơi linh thiêng của đất nước mình. Công viên khảo cổ Angkor là một Di sản thế giới, tập hợp nhiều đền đài của triều đại Khmer từ thế kỷ 9 đến 15. Đây cũng là điểm du lịch hút khách nhất Campuchia. 

Theo Hương Chi 

Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiếu nữ 17 tuổi một mình đối đầu gấu nâu để bảo vệ chó cưng

Thiếu nữ 17 tuổi một mình đối đầu gấu nâu để bảo vệ chó cưng

TPO - Lisa Ramirez, một thiếu nữ 17 tuổi ở Bradford (California, Mỹ) đã được cộng đồng TikTok đặt biệt danh “Gấu mẹ vĩ đại” sau khi cô tay không đối đầu với một con gấu nâu trưởng thành để bảo vệ đàn chó cưng. Gấu nâu có thể tấn công con người khi đi kiếm ăn, hoặc để tự vệ. Morinico cho biết ở nơi cô sống, gấu thường đi lang thang kiếm ăn trong mùa hè. Sau sự cố, Morinico may mắn chỉ bị bong gân tay và trầy xước đầu gối.