Bà cụ 70 tuổi bị 'nữ cán bộ' vào tận nhà trộm tiền, vàng

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Nguyễn Thị Thịnh.
Đối tượng Nguyễn Thị Thịnh.
TPO - Vào nhà bà cụ 70 tuổi, Thịnh tự xưng là “cán bộ nhà nước” đi hỗ trợ tiền xây nhà, sau đó lợi dụng lúc gia chủ đi thay đồ, người này đã lấy trộm gần 6 chỉ vàng và 9 triệu đồng tiền mặt.

Chiều 19/4, Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thịnh (32 tuổi, trú thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 10/3, Công an huyện Núi Thành nhận tin báo của bà N.T.T. (70 tuổi, trú thôn Phú Đông, xã Tam Xuân 1), theo đó, khoảng 9h30 cùng ngày, một người phụ nữ lạ mặt đến nhà bà và tự xưng là “cán bộ nhà nước”.

Nữ “cán bộ” này thông báo chồng bà là người có công với cách mạng nên bà sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà. Tuy nhiên, để nhận được số tiền trên, bà T. phải nộp 30 triệu đồng và thay đồ đẹp để “đoàn công tác” xuống chụp hình. Lợi dụng lúc cụ T. đi thay đồ, nữ “cán bộ” đã lấy trộm của bà 9 triệu đồng tiền mặt và gần 6 chỉ vàng, có tổng giá trị là 35 triệu đồng.

Vào cuộc xác minh, thu thập chứng cứ và sàng lọc các đối tượng tình nghi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành xác định Thịnh là người đã ra tay trộm tiền của cụ T.

Hiệu vụ án đang được điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: Hệ quả của việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thành phố đùn đẩy, né tránh khi thực hiện công vụ là rất lớn. Nó không chỉ phủ nhận thành tựu, cố gắng của cả hệ thống chính trị mà còn là nguyên nhân chính gây nên sự giảm sút niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với các cấp và chính quyền thành phố.