Bà Cốc Khai Lai nhận tội giết người

Bà Cốc Khai Lai nhận tội giết người
TPO – Trong phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Cốc Khai Lai – vợ cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh đã “điềm đạm" chấp nhận tội sát hại doanh nhân người Anh.

> Hôm nay, xét xử vợ Bạc Hy Lai

Phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai sát hại doanh nhân Anh diễn ra tại Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc
Phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai sát hại doanh nhân Anh diễn ra tại Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc.

Theo Telegraph, phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai được bắt đầu từ lúc 8 giờ hôm nay (giờ địa phương) tại Tòa án trung cấp thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc).

Có mặt tại phiên tòa là hai bị cáo Cốc Khai Lai và Trương Hiểu Quân - người giúp việc của gia đình ông Bạc Hy Lai và là đồng phạm của bà Cốc. Hai luật sư do chính quyền chỉ định làm nhiệm vụ bào chữa cho bà Cốc.

Tại phiên tòa, các công tố viên tòa án đã đọc bản tuyên bố “bà Cốc Khai Lai đã sát hại ông Neil Heywood tại một khách sạn ở thành phố Trùng Khánh với sự giúp đỡ của người giúp việc Trương Hiểu Quân”.

Sau khi bản cáo trạng của bà Cốc được đọc lên, phía bị cáo Cốc Khai Lai và hai luật sư bào chữa không có bất cứ lời bào chữa nào.

Một luật sư của bà Cốc phát biểu: “Phía bị cáo sẽ có trách nhiệm trong cái chết của nạn nhân Neil Heywood”.

Theo Telegraph, hai bị cáo Cốc Khai Lai và Trương Hiểu Quân đều khá bình tĩnh trước vành móng ngựa trước sự chứng kiến của hơn 140 người trong phòng xét xử hình sự số 1.

“Hai bị cáo rất bình tĩnh khi công tố viên đọc bản cáo trạng. Cả hai đều chấp nhận những tuyên bố của tòa. Không có ai khóc. Tòa chỉ nói đến tội giết người, không có vấn đề kinh tế hay tham nhũng tại phiên tòa” – một sinh viên có mặt tại phiên tòa cho biết.

Khi bên trong tòa diễn ra phiên xét xử, bên ngoài tòa án, một phụ nữ gây rối khi hét vang: “Tôi đến đây để được nhìn thấy công lý và sự công bằng của phiên tòa”. Người phụ nữ này đã bị cảnh sát tạm giữ.

Theo Reuters, một quan chức của phiên tòa cho biết phiên tòa đã kết thúc vào chiều nay nhưng chưa tuyên án. Ủy ban xét xử sẽ tuyên án vụ xét xử bà Cốc Khai Lai sau, quan chức này cho biết.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters, Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.