Bà chủ tại Nghệ An mắc COVID-19, phong tỏa hàng loạt quán bia tại hồ Goong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 là chủ một quán bia trên địa bàn, chính quyền địa phương đã quyết định phong toả hàng loạt quán bia tại hồ Goong.

Tối 19/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đó, trường hợp chị V.H.N (29 tuổi, trú Chung cư Bảo Sơn) là chủ quán bia Hải Quế tại khu vực hồ Goong. Do đó, UBND phường Trường Thi (TP Vinh) đã tiến hành phong tỏa dãy quán bia xung quanh khu vực hồ Goong ngay trong đêm.

Trước khi xuất hiện ca mắc COVID-19, tại khu vực hồ Goong thường xuyên tập trung rất đông khách nhậu.

Bà chủ tại Nghệ An mắc COVID-19, phong tỏa hàng loạt quán bia tại hồ Goong ảnh 1

Phong toả hàng loạt quán bia ở hồ Goong liên quan đến ca mắc COVID-19

Còn với bệnh nhân L.T.N (39 tuổi; trú khối 14, phường Trường Thi, thành phố Vinh) sau khi có biểu hiện sốt đã đến khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh chưa rõ nguồn lây nên chính quyền địa phương đã quyết định phong tỏa tổ dân cư số 8, khối 14 với tổng số khoảng 50 hộ dân, với hơn 200 nhân khẩu.

Toàn bộ người dân ở khu vực phong tỏa đã được các nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Thêm bệnh nhân 3 tuổi ở Hà Tĩnh mắc COVID-19

Đến sáng 20/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, địa phương lại ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là N.H.Đ (3 tuổi), trú tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn là F1 của BN 10191 dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó bệnh nhân đã được cách ly tại khu vực cách ly Cổng B, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.

MỚI - NÓNG