Azerbaijan khoe chiến tích sau 3 ngày giao tranh tại Nagorno-Karabakh

TPO - Bộ Quốc phòng Cộng hòa Azerbaijan đã đăng tải trên trang tin chính thức của cơ quan này số liệu các chiến tích đã đạt được sau 3 ngày giao tranh dữ dội tại Nagorno-Karabakh.

Theo Bộ Quốc phòng Cộng hòa Azerbaijan, từ sáng 27/9 đến 21h30 ngày 30/9, "địch" bị thiệt hại nặng nề về nhân lực, quân và trang thiết bị chiến đấu, buộc phải rút lui khỏi các vị trí, địa bàn quan trọng trên toàn mặt trận.

Tổng số thiệt hại của "địch" trong 3 ngày bao gồm: 200 xe tăng và thiết giáp khác; 228 quả pháo, bệ phóng tên lửa, súng cối; 30 thiết bị phòng không; 6 trung tâm chỉ huy và quan sát; 5 kho đạn; hơn 110 xe cơ giới; 1 hệ thống tên lửa phòng không S-300.

 Số liệu về người không được thống kê.

 Giao tranh dữ dội giữa các lực lượng Armenia và Azerbaijan bùng phát ngày 27/9 liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh bước sang ngày thứ 4, trong đó cả hai bên cáo buộc nhau sử dụng pháo hạng nặng. Hàng chục người được cho là đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong đợt xung đột này.

 Nagorny-Karabakh là khu vực nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng lại có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống nên muốn ly khai để sáp nhập vào Armenia. Điều này đã gây ra tranh chấp chủ quyền giữa Azerbaijan và Armenia mà đỉnh điểm là cuộc chiến tranh dai dảng từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994.

 Cận cảnh một cuộc tấn công bằng pháo của quân đội Azerbaijan vào đối phương:

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.