Azerbaijan khoe chiến tích sau 3 ngày giao tranh tại Nagorno-Karabakh

TPO - Bộ Quốc phòng Cộng hòa Azerbaijan đã đăng tải trên trang tin chính thức của cơ quan này số liệu các chiến tích đã đạt được sau 3 ngày giao tranh dữ dội tại Nagorno-Karabakh.

Theo Bộ Quốc phòng Cộng hòa Azerbaijan, từ sáng 27/9 đến 21h30 ngày 30/9, "địch" bị thiệt hại nặng nề về nhân lực, quân và trang thiết bị chiến đấu, buộc phải rút lui khỏi các vị trí, địa bàn quan trọng trên toàn mặt trận.

Tổng số thiệt hại của "địch" trong 3 ngày bao gồm: 200 xe tăng và thiết giáp khác; 228 quả pháo, bệ phóng tên lửa, súng cối; 30 thiết bị phòng không; 6 trung tâm chỉ huy và quan sát; 5 kho đạn; hơn 110 xe cơ giới; 1 hệ thống tên lửa phòng không S-300.

 Số liệu về người không được thống kê.

 Giao tranh dữ dội giữa các lực lượng Armenia và Azerbaijan bùng phát ngày 27/9 liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh bước sang ngày thứ 4, trong đó cả hai bên cáo buộc nhau sử dụng pháo hạng nặng. Hàng chục người được cho là đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong đợt xung đột này.

 Nagorny-Karabakh là khu vực nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng lại có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống nên muốn ly khai để sáp nhập vào Armenia. Điều này đã gây ra tranh chấp chủ quyền giữa Azerbaijan và Armenia mà đỉnh điểm là cuộc chiến tranh dai dảng từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994.

 Cận cảnh một cuộc tấn công bằng pháo của quân đội Azerbaijan vào đối phương:

MỚI - NÓNG