Australia có bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi nhất tử vong

Thành phố Sydney của Australia bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa.
Thành phố Sydney của Australia bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa.
TPO - Ngày 27/5, Australia đã ghi nhận bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi nhất tử vong sau khi nam thanh niên 30 tuổi chết vì COVID-19 ở bang Queensland. Các quan chức Australia cho biết, người này có các triệu chứng của COVID-19 nhiều trước đó nhưng không xét nghiệm.

Vụ tử vong mới nhất này đã đưa số người chết vì COVID-19 của Australia lên 103 trường hợp trong số 7.100 ca nhiễm bệnh. Australia là một trong số các quốc gia thành công nhất trong việc kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 với việc ban hành các hạn chế du lịch, giãn cách xã hội và xét nghiệm đại trà sớm.

Các quan chức bang Queensland cho biết, giới chức Australia vẫn đang truy tìm dấu vết về các  liên hệ có thể giữa người đàn ông này với tàu du lịch Ruby Princess cập cảng Sydney hồi tháng 3 và chịu trách nhiệm về sự bùng phát chủng virus này lớn nhất tại Australia.

Thủ hiến bang Queensland cho biết: “ Trước khi chết, người đàn ông này có các dấu hiệu của bệnh COVID-19 và các bệnh khác. Khám nghiệm tử thi cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Vợ của anh ấy hiện này ốm với các dấu hiệu tương tự. Hiện cô ấy đang được cách ly”.

Cảnh sát và các nhân viên y tế tiếp xúc với người đàn ông này hiện giờ cũng phải cách ly.

Kể từ ngày 28/5, cuộc sống của nhiều người dân Australia bắt đầu trở lại bình thường với việc các trường học được mở cửa trở lại, giải bóng bầu dục quốc gia được nối lại.

Tuy nhiên, để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19,một số bang và các biên giới lãnh thổ vẫn đóng cửa. Điều này cũng gây căng thẳng giữa các quan chức chính phủ trước quyết định nới lỏng các lệnh phong tỏa để vực dậy nền kinh tế.

Thủ tướng Australia Scott Morrison nhắc lại lập trường của chính phủ liên bang rằng, không có lời khuyên nào đối với các bang trong việc tiếp tục đóng cửa biên giới.

Theo CNA
MỚI - NÓNG