Asiana Airline xin lỗi gia đình nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ

Asiana Airline xin lỗi gia đình nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ
TPO - Hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airline vừa gửi lới xin lỗi tới gia đình nạn nhân Trung Quốc có con thiệt mạng trong vụ cháy máy bay tại sân bay San Francisco.

> Cháy máy bay ở Mỹ: Phi công lần đầu lái Boeing 777
> Có người Việt trên chuyến bay bị nạn ở Mỹ

Chiếc máy bay Boeing 777 cháy trụi sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế San Francisco làm 2 người thiệt mạng và 180 người khác bị thương
Chiếc máy bay Boeing 777 cháy trụi sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế San Francisco làm 2 người thiệt mạng và 180 người khác bị thương.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng hàng không Asiana Yoon Young-Doo đã trực tiếp gửi lời xin lỗi tới cha mẹ của hai thanh niên là Wang Linjia và Ye Mengyuan, hai nạn nhân đã thiệt mạng trong chuyến bay của chiếc Boeing 777 hôm thứ 7 tuần trước.

Một trong hai gia đình trên đã yêu cầu cơ quan này mở một cuộc điều tra toàn diện về vụ tai nạn này. Ngoài hai nạn nhân người Trung Quốc thiệt mạng, 180 người khác bị thương trong đó có nhiều trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện nay, hàng không Hàn Quốc đã kết hợp với cơ quan Hàng không Mỹ để điều tra chính xác nguyên nhân vụ tai nạn. Các chuyên gia nhận định, có thể mất đến vài tháng mới hoàn tất cuộc điều tra này.

Giám đốc Yoon Young-Doo đã bác bỏ thông tin vụ tai nạn xảy ra do lỗi của phi công. Tại San Francisco, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cùng nhóm điều tra chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành cuộc phỏng vấn đối với các phi công điều hành chuyến bay. Kết quả cuộc điều tra sẽ được cơ quan này cung cấp trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Thủy
Theo Sina

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).
Khổng Tử ở Mỹ

Khổng Tử ở Mỹ

TP - Một tờ báo có trụ sở ở thủ đô Washington DC vừa làm loạt bài về các học viện Khổng Tử (CI) và tác động của chúng ở Mỹ.