Arsenal rơi vào tay tỷ phú Nga, HLV Wenger gặp nguy?

Tỷ phú Alisher Usmanov muốn toàn quyền sở hữu Arsenal.
Tỷ phú Alisher Usmanov muốn toàn quyền sở hữu Arsenal.
TPO - Tỷ phú Nga Alisher Usmanov đã đưa ra lời đề nghị trị giá 1 tỷ bảng để giành quyền sở hữu CLB Arsenal. Một khi chính thức trở thành người chủ sở hữu toàn bộ đội bóng, ông sẽ đưa ra một loạt sự thay đổi, trong đó có kế hoạch đẩy Arsene Wenger khỏi Emirates.

Ở tư cách pháp lý, Arsenal thuộc quyền sở hữu của công ty Arsenal Holdings plc. Và ở công ty này, tỷ phú Mỹ Stan Kroenke nắm 67,02% cổ phần, 30.04% cổ phần khác thuộc về tỷ phú Nga Alisher Usmanov. Cũng chính vì “Pháo thủ” thuộc quyền sở hữu của 2 tỷ phú, nên họ ít khi có được sự đồng nhất trong chi tiêu cho chuyển nhượng. Kroenke muốn kiếm lời từ Arsenal hơn là đầu tư nhiều vào đội bóng, còn Usmanov luôn sẵn sàng “dốc hầu bao” để giúp CLB lớn mạnh.

Trước viễn cảnh Arsenal ngày càng thụt lùi tại nước Anh, trắng tay ở mùa này và thậm chí khó còn cơ hội tranh 1 vị trí trong tốp 4, tỷ phú Usmanov đã không thể ngồi yên thêm nữa. Ông muốn giành toàn bộ quyền sở hữu “Pháo thủ” để giúp CLB trở lại. Theo nguồn tin từ Sky Sports, Usmanov đã đưa ra lời đề nghị trị giá 1 tỷ bảng để giành quyền sở hữu CLB Arsenal.

Trước đó, ông Usmanov đã lên tiếng khẳng định rằng việc ông Kroenke không chịu đầu tư khiến cho các kết quả của đội bóng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đồng thời, tỷ phú người Nga cũng khẳng định sẽ đầu tư mạnh tay để đưa Arsenal trở lại với top đầu. Một khi nắm toàn quyền Arsenal, Usmanov sẽ đưa ra nhiều sự thay đổi, trong đó có kế hoạch đẩy HLV Arsene Wenger khỏi Emirates.

“Tôi không nghĩ HLV Arsene Wenger phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với những gì đang xảy ra”, Usmanov phát biểu vào tháng trước. “Đội bóng cần phải tiến lên. Điều đó có nghĩa là HLV Wenger cần người kế vị nhưng phải theo cách ông ấy được tôn trọng. Tôi cho rằng nên để chính ông ấy lựa chọn người thay thế và mọi việc cần diễn ra nhanh chóng”, Usmanov lấp lửng.

Usmanov trở thành cổ đông của Arsenal vào năm 2007 khi cùng Farhad Moshiri mua mỗi người 14,6% cổ phần đội bóng với giá 75 triệu Bảng. Năm ngoái, Usmanov đã mua lại phần của Moshiri để nâng mức cổ phần của mình lên 30%. Theo Financial Times, Kroenke chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào trước ý định của Usmanov, song ông được cho là sẽ từ chối vì vẫn đang kiếm được những khoản lợi nhuận lớn từ Arsenal.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.