Arsenal chấp nhận đền bù, tống tiễn Ozil khỏi Emirates

Mesut Ozil không chịu rời Arsenal.
Mesut Ozil không chịu rời Arsenal.
TPO - Trước động thái “cù nhầy” của Mesut Ozil, Arsenal buộc phải tính tới phương án đền bù hợp đồng để có thể nhanh chóng tổng cổ tiền vệ người Đức khỏi Emirates.

Mùa bóng 2019/2020 có thể coi là mùa giải đáng quên của Mesut Ozil với Arsenal. Tiền vệ kỳ cựu này chỉ ra sân vỏn vẹn 23 trận và ghi 1 bàn thắng. Thậm chí giai đoạn cuối mùa giải, cầu thủ này "mất tích" trong đội hình “Pháo thủ” dù không gặp chấn thương. Ngay như ở trận chung kết FA Cup, anh cũng ngồi dự bị.

Cách đây gần 1 tháng, tờ Daily Mail khẳng định, Ozil đứng đầu danh sách những cầu thủ bị Arsenal thanh lý trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020. Ít đóng góp trong giai đoạn 2 của mùa giải, mức lương cao nhất CLB (lên tới 350.000 bảng/tuần) là nguyên nhân khiến lãnh đạo Arsenal muốn sớm tống khứ tiền vệ này.

Thế nhưng về phần mình, Ozil lại chẳng hề muốn ra đi. Lý do là vì anh hưởng mức lương quá cao tại Arsenal, nên muốn tiếp tục ở lại, dù phải dự bị, qua đó làm tăng thêm khối lượng tài sản. Cần biết rằng, Inter Milan từng ngỏ ý muốn “giải cứu” Ozil, nhưng đề nghị tiền vệ này phải giảm lương xuống chỉ còn 150.000 bảng/tuần.

Trước thái độ cù nhầy của Ozil, Ban lãnh đạo Arsenal đã tính đến chuyện đàm phán cùng tiền vệ người Đức nhằm "giúp" anh ra đi sớm hơn. Cụ thể, họ có thể đền bù cho anh một khoản tiền nhất định, qua đó đưa anh rời khỏi Emirates trong "hòa bình", như cách M.U từng áp dụng với Alexis Sanchez (tự do chuyển tới Inter Milan kèm... tiền mặt).

Tờ Daily Mail khẳng định, nếu Ozil không chấp nhận phương án nhận tiền đền bù và rời CLB, Arsenal sẵn sàng hỗ trợ trả một phần tiền lương cho cầu thủ này trong trường hợp bất cứ CLB nào ngỏ ý muốn mượn anh thời gian tới. Hợp đồng hiện tại của Ozil với “Pháo thủ” còn thời hạn tới tháng 7/2021.

MỚI - NÓNG