Thủng túi vì dịch COVID-19, Arsenal ồ ạt sa thải nhân viên

Thủng túi vì dịch COVID-19, Arsenal ồ ạt sa thải nhân viên
TPO - Nhà vô địch FA Cup cho biết đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự do khó khăn về tài chính vì dịch bệnh COVID-19 kéo dài.

Đại dịch COVID-19 kéo dài gây ảnh hưởng sâu rộng tới mọi hoạt động xã hội, bóng đá cũng không ngoại lệ. Nhiều đội bóng lớn, trong đó Arsenal rơi vào cuộc khủng hoàng tài chính tồi tệ nhất trong nhiều năm qua.

Trước khi bóng đá trở lại, Arsenal buộc phải cắt giảm lương của cầu thủ cũng như các thành viên trong đội để có thể duy trì ngân sách đội bóng. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ để đội bóng thành London vượt qua khủng hoảng.

Mới đây, ban lãnh đạo Arsenal thông báo sẽ cắt giảm 55 nhân viên trước thềm mùa giải mới, bất chấp việc vừa dành được khoản tiền thưởng lớn nhờ chức vô địch FA Cup vào cuối tuần trước.

“Đây là giai đoạn khó khăn của đội bóng. Chúng tôi buộc lòng phải ra quyết định cắt giảm 55 nhân viên mùa giải tới để đảm bảo khả năng tài chính. Quyết định này sẽ khiến các nhân viên và người hâm mộ đội bóng không khỏi thất vọng, nhưng chúng tôi không còn cách nào khác. Ban lãnh đạo sẽ cố gắng hết sức để xử lý mọi việc một cách công bằng và hợp lý nhất có thể. Chúng tôi mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của mọi người”, Giám đốc tài chính Vinai Venkatesham của Arsenal chia sẻ trên trang chủ CLB.

Theo ông Vinai Venkatesham, việc cắt giảm nhân sự nằm trong kế hoạch cải tổ của đội bóng nhằm vượt qua COVID-19. Arsenal cũng cần đảm bảo nguồn lực tài chính cho các kế hoạch dài hơi của đội bóng trong tương lai.

Thống kê cho thấy, Arsenal thiệt hại tới 144 triệu Bảng do thất thu ở các khoản tiền bán vé, bản quyền, thương mại hay tài trợ do COVID-19. Ngoài ra, dịch bệnh tiếp tục kéo dài và việc không được tham dự Champions League mùa tới khiến ngân sách Pháo thủ sẽ còn tiếp tục bị thâm hụt.

MỚI - NÓNG
Facebooker Trần Minh Lợi tiếp tục bị bắt
Facebooker Trần Minh Lợi tiếp tục bị bắt
TPO - Công an Đắk Lắk đã bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Đây là lần thứ 2 facebooker này bị bắt giam.